Biến chứng của bệnh phong thấp có nguy hiểm không

Bệnh phong thấp xảy ra không loại trừ bất cứ đối tượng nào, ngay cả trẻ em, phụ nữa hay người già. Những người bị mắc bệnh thường rất hoang mang , không biết biến chứng bệnh phong thấp có nguy hiểm không.

Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu các biến chứng của bệnh qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bệnh phong thấp có nguy hiểm không?

Hiện nay, số người mắc phải bệnh phong thấp đang ngày càng gia tăng và nó trở thành căn bệnh hàng đầu có mức độ biến chứng nguy hiểm. Căn bệnh này khiến cho nhiều cơ quan bị tổn thương, đặc biệt là ở các khớp như cột sống, cơ xương, sự hoạt động của các dây thần kinh và tim.

bien-chung-cua-benh-phong-thap-co-nguy-hiem-khong

Các khớp xương bị ảnh hưởng nặng nề từ bệnh phong thấp

Khi không được cứu chữa kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của cơ thể. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm mà bạn sẽ gặp phải khi bệnh phong thấp không được điều trị dứt điểm:

Các biến chứng của bệnh phong thấp

  • Mất khả năng hoạt động:

Đây là một biến chứng khá nguy hiểm khi khả năng vận động của con người bị giảm sút thậm chí dẫn đến tình trạng mất khả năng vận động. Bởi bệnh phong thấp xảy ra khiến các khớp xương bị đau nhức, làm cho toàn thân cảm thấy rệu rá, mệt mỏi, không thể tập trung làm việc.

Sự thay đổi đột ngột về thời tiết và độ ẩm làm cho các cơ xương bị chèn ép lên nhau hoặc giãn ra dần làm cho các sụn xương và khớp xương bị mài  mòn và tổn thương dần dần. Hệ thống gân cơ và các dây thần kinh xung quanh đó cũng bị ảnh hưởng nặng nề , gây hẹp các khe khớp, dẫn đến cấu trúc xương bị biến đổi.

Dần dần các cơ sẽ bị teo lại và kết dính với nhau dẫn đến tình trạng khớp bị biến dạng càng trở nên nặng nề hơn, ban đầu có thể làm giảm khả năng vận động, nhưng sau đó có thể làm cho cơ thể bị bại liệt hoàn toàn.

bien-chung-cua-benh-phong-thap-co-nguy-hiem-khong

Bệnh phong thấp làm giamrm khả năng vận động ở người lớn tuổi

  • Tỷ lệ mắc bệnh tim rất cao:

Bệnh phong thấp có nguy hiểm không? Nó thực sự rất nguy hiểm khi không chỉ gây biến chứng ở các khớp xương mà nó còn gây biến chứng nguy hiểm liên quan đến tim mạch. Nguy cơ mắc bệnh tim gấp khoảng 3 lần đối với người bị bệnh phong thấp, hoàn toàn có thể dẫn đến tử vong nếu mắc phải biến chứng nguy hiểm này.

  • Nguy hiểm cho phụ nữ

Tỷ lệ phụ nữ mắc phải bệnh phong thấp thường cao hơn so với đàn ông. Đối với phụ nữ, biến chứng bệnh phong thấp có nguy hiểm không?

Nó rất nguy hiểm đối với phụ nữ, đặc biệt là những người chưa lấy chồng và sinh con. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mẹ của phụ nữ do phụ nữ khi mắc phải bệnh phong thấp rất khó để thụ thai, hoặc nếu đang trong thời kì mang thai dễ sinh non.

bien-chung-cua-benh-phong-thap-co-nguy-hiem-khong

Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phong thấp cao hơn đàn ông rất nhiều

  • Viêm mạch máu

Một trong những biến chứng khác của bệnh phong thấp là hiện tượng viêm mạch máu. Đó là sự biến đổi về hình dạng của thành mạch máu, có thể là dày lên, hẹp lại gây ảnh hưởng đến dòng chảy của máu, gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác nhau như đâu khớp, đau các dây thần kinh.Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho thắc mắc biến chứng bệnh phong thấp có nguy hiểm không.

Vì vậy, các bạn cần xây dựng một chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lí để có thể phòng tránh được căn bệnh đầy nguy hiểm này.

Written by admin