Biến chứng tàn khốc nhất do viêm đa khớp gây ra

Viêm đa khớp là một trong những loại bệnh về xương khớp khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Những cơn đau khớp diễn ra ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh tuy nhiên vẫn không ít người chủ quan và cho rằng đây là bệnh người già, già rồi đau xương nhức khớp là lẽ thường tình. Nhưng có lẽ bạn không biết rằng, những người trong độ tuổi trên 30 , 40 cũng có khả năng mắc bệnh không hề nhỏ. Vì vậy, hãy chú ý sức khỏe bản thân. Một vài biến chứng nghiêm trọng do bệnh viêm khớp, viêm đa khớp gây ra sau đây, chúng ta không thể không biết.

Biến chứng viêm đa khớp

Viêm đa khớp là bệnh thường xảy ra ở những người trong độ tuổi từ 35-50 và đặc biệt phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều so với nam giới. Đây là bệnh khớp mãn tính, biểu hiện bằng những cơn đau nhức kéo dài càng ngày càng nghiêm trọng, điều trị không đến nơi đến chốn sẽ dẫn tới dính khớp, biến dạng khớp thậm chí tàn phế vĩnh viễn.

Theo y học, viêm khớp, viêm đa khớp là bệnh mãn tính không có khả năng chữa trị dứt điểm, và nếu có chăng điều trị khỏi người bệnh sẽ phải mất từ 1-2 năm thậm chí hơn. Ngoài việc sử dụng thuốc theo hướng dẫn còn cần kết hợp với vật lý trị liệu, chế độ ăn uống sao cho khoa học.

Những biến chứng nguy hiểm do bệnh viêm đa khớp gây ra bao gồm:

1/ Loãng xương

Chị em phụ nữ sau mãn kinh kèm theo các bệnh viêm khớp, viêm đa khớp có tỉ lệ loãng xương cao hơn nhiều so với nhóm mãn kinh không bị viêm khớp. Ở đàn ông trên độ tuổi 60 mắc bệnh viêm đa khớp cũng sẽ dễ bị loãng xương hơn so với những người cùng tuổi nhưng không bị bệnh.

>>> TÌM HIỂU NGAY: 4 nhóm thảo dược tốt cho viêm khớp

2/ Mất khả năng lao động

Do hiện tượng cứng khớp làm hạn chế vận động, sức đề kháng cơ thể giảm, cơn đau xuất hiện nhiều…Lúc đầu bạn sẽ rơi vào tình trạng khó vận động, sau dần sẽ mất khả năng vận động.

Viêm khớp kéo dài sẽ khiến người bệnh khó cử động chân tay, khó vận động, dần dần tiến tới mất khả năng vận động nếu không được điều trị

3/ Nguy cơ tàn phế

Có khoảng 89% người bệnh viêm đa khớp dạng thấp bị cứng khớp, bàn tay khó cầm nắm, khó đi lại sau 10 năm phát bệnh. Không được điều trị cẩn thận, các biến chứng nghiêm trọng hơn mà bệnh nhân sẽ gặp phải là teo cơ, dính khớp, biến dạng khớp và cuối cùng là tàn phế vĩnh viễn.

4/ “Khớp nó đớp vào tim

Có lẽ bất cứ ai cũng đã từng nghe thấy câu nói này. Khoa học đã chứng minh, viêm đa khớp dạng thấp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch gấp 4 lần, các nghiên cứu cho thấy có tới 30% bệnh nhân có biến chứng tim mạch và 50% có thể dẫn tới tử vong.

5/ Khó có con

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, 25% phụ nữ bị viêm đa khớp dạng thấp gặp khó khăn trong việc thụ thai. Ngoài ra, những sản phụ bị viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp dễ gặp phải hiện tượng sinh non, dễ bị tăng huyết áp ở 3 tháng cuối của thai kỳ, rất nguy hiểm.

Bên trên là một vài biến chứng chính nghiêm trọng nhất do bệnh viêm đa khớp gây ra. Mọi người nên tham khảo để từ đó có phương pháp bảo vệ sức khỏe chính bản thân mình.

>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA: Bất ngờ với những bài tập chữa thoái hóa khớp, viêm khớp cực hay ho

Written by admin