Chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức hiệu quả cao

Chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức hiệu quả cao


Bệnh viện Việt Đức là địa chỉ tin cậy và quen thuộc để khám và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại Hà Nội. Không chỉ có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, bệnh viện Việt Đức còn có trang thiết bị khám và chữa bệnh hiện đại. Bất cứ phương pháp hay thủ thuật chữa bệnh nào cũng được bệnh viện Việt Đức áp dụng, đặc là khám và chữa thoát vị đĩa đệm.

Chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức là một trong những địa điểm đáng tin cậy cho người bệnh. Khi đến khám và chữa bệnh tại đây, người bệnh sẽ hưởng dịch vụ tốt, đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại hàng đầu cả nước.

Trong đó, bệnh viện Việt Đức nổi tiếng với khoa ngoại, đã phẫu thuật thành công cho hầu hết bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm và các bệnh xương khớp khác.

1. Thành tích đáng kể của khoa Phẫu thuật cột sống bệnh viện Việt Đức

Khoa phẫu thuật Cột sống thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội sau khi thực hiện thành công ca mổ nội soi thoát vị đĩa đệm đầu tiên đã trở nên nổi tiếng vì trình độ chuyên môn và chất lượng phục vụ tại đây.

Chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức Hà Nội

Với công nghệ hiện đại phẫu thuật bằng robot, bệnh viện Việt Đức đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nắn trượt cột sống cho một bệnh nhân người Anh đang sinh sống tại Hà Nội. Bệnh nhân có dấu hiệu bị đau buốt vùng thắt lưng trong một khoảng thời gian dài. Dần dần các cơn đau ngày càng trở nên nặng hơn, bệnh nhân bị đau buốt chân trái khi đứng lên và đi lại. Sau khi thăm khám cho bệnh nhân, các bác sĩ của bệnh viện Việt Đức đã đồng bộ hóa dữ liệu bệnh tình với máy tính. Các phương pháp chữa trị chi tiết được máy tính phân tích và chuyển tải đến hệ thống robot phẫu thuật. 

Ưu điểm khi áp dụng phương pháp mới này là không gây ra các biến chứng sau khi phẫu thuật, hầu như an toàn tuyệt đối, bắn vít chính xác.

Mặt khác, mổ nội soi là một trong những phương pháp tiên tiến nhất tại bệnh viện Việt Đức hiện nay. Hầu như trên cả nước có rất ít bệnh viện có khả năng mổ nội soi thoát vị đĩa đệm mà tỉ lệ thành công cao như bệnh viện Việt Đức. Các bệnh nhân ở các nơi xa xôi như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Kiên Giang,… đều được các bác sĩ ưu tiên sắp xếp cho phẫu thuật trước. Điều này càng chứng tỏ dịch vụ của Việt Đức rất chất lượng.

Xem ngay: Tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

2. Mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Thạch, phó Giám đốc bệnh viện Việt Đức, mổ nội soi hiện nay là phương pháp phẫu thuật đơn giản, dễ thực hiện và tốn ít thời gian hơn phẫu thuât truyền thống.

Trước khi nội soi lấy nhân đĩa đệm cột sống đã thoát vị ra ngoài, bác sĩ chuyên môn sẽ tiêm thuốc tê một khoảng nông ở ngoài da, không hề gây tê bên trong do khu vực này có nhiều dây thần kinh. Bệnh nhân vẫn sẽ cảm giác được mọi chuyện xung quanh. Khi mổ nội soi, bác sĩ sẽ trò chuyện cùng bệnh nhân và dò vào vị trí nhân đĩa đệm cho đến khi bệnh nhân cảm giác đau thì dừng lại.

Ca mổ nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng của bệnh nhân. Bệnh nhân gầy thì thời gian phẫu thuât sẽ ngắn hơn, khoảng 1,5h. Ngược lại, bệnh nhân với thể trạng béo có thể mất nhiều thời gian hơn.

Phải Đọc: Mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức có an toàn không?

Bác sĩ chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức

Phẫu thuật nội soi có ưu điểm là không làm chảy máu, vết mổ nhỏ, mau lành. Sau khi mổ có thể xuất viện luôn trong ngày hoặc ngày tiếp theo. Khả năng tái phát sau mổ thấp vì bác sĩ chỉ lấy đi phần nhân đĩa đệm thoát vị. Các bộ phận khác như đĩa đệm, xơ,… không bị đụng tới. Phương pháp mổ truyền thống sẽ phải lấy hết các bộ phận xung quanh đĩa đệm, khiến cột sống kém vững và vết thương lâu lành. Tệ hơn nữa có thể để lại biến chứng phá hủy xương, phần mềm, khả năng tái phát bệnh cao.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho những người bị thoát vị đĩa đệm thông thường. Trường hợp như thoát vị đĩa đệm đa tầng không thể nội soi được.

Bệnh viện Việt Đức với nhiều ca phẫu thuật thành công là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình của cả nước. Không chỉ kế thừa và phát triển những phương pháp chữa bệnh, đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh viện Việt Đức còn tiếp thu và áp dụng các công nghệ khám chữa bệnh hiện đại trên thế giới.

Chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức sẽ giúp bệnh nhân khỏi hẳn hoàn toàn bằng phương pháp nội soi, không để lại biến chứng, nhanh chóng hồi phục và hòa nhập lại với cuộc sống.

Bạn muốn xem thêm: Thoát vị đĩa đệm đa tầng và những thông tin cần biết

 

Thúy Nhi (Tổng hợp).

Written by admin