Đau nhức xương khớp háng và những điều cần chú ý

Đau xương khớp gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự vận động của cơ thể, một trong những căn bệnh đó là chứng đau nhức xương khớp háng.

Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và  triệu chứng tại bài viết dưới đây nhé.

1.Nguyên nhân gây đau nhức là gì?

  • Khớp háng bị thoái hóa

Việc khớp háng bị thoái hóa là do sự ảnh hưởng của quá trình các khớp xương bị ăn mòn. Thường thì những người lớn tuổi dễ gặp phải chứng thoái hóa khớp xương hơn.

cung-tim-hieu-ve-cac-chung-dau-nhuc-xuong-khop-hang

Đau nhức khớp háng làm cản trở đi lại của bệnh nhân

Khi bệnh ngày càng nặng hơn, phần sụn ở đầu các khớp bị vỡ và mất dần, dẫn đến việc khoảng cách giữa các khóp bị thu hẹp lại, dẫn đến các gai xương xuất hiện nhiều hơn. Biểu hiện đầu tiên của việc đau nhức xương khớp háng là sự giảm sút khả năng vận động ở người bị bệnh.

  • Đau nhức vùng xương hông

Nếu xương hông bị tổn thương thì nguy cơ mắc chứng đau nhức xương khớp háng là rất cao. Trường hợp này phổ biến ở những người phụ nữ đã nhiều tuổi, chủ yếu là những người bị loãng xương.

Các chấn động gây tổn thương vùng xương hông như bị tai nạn, ngã từ trên cao xuống. Sau khi gặp phải một số sự cố này cảm thấy đau nhức ở vùng xương chậu, có hiện tượng sung tấy, duỗi chân cảm thấy đau ở khớp hang thì rất có thể đã bị chứng bệnh đau nhức xương khớp háng.

  • Thoát vị đĩa đệm

Đau nhức khớp háng có thể do bị đau ở vùng bẹn hoặc vùng đùi. Đặc biệt ở những phụ nữ đang mang bầu, khi trọng lượng cơ thể tăng đột ngột rất dễ mắc phải chứng thoát vị  là nguyên nhân dẫn đến đau ở khớp háng.

cung-tim-hieu-ve-cac-chung-dau-nhuc-xuong-khop-hang

Bà bầu rất dễ bị đau nhức xương khớp háng

  • Trọng lượng của cơ thể

Những người bị thừa cân béo phì thường rất dễ mắc phải chứng đau nhức xương khớp háng. Do vùng xương ở khớp háng phải chịu một trọng lượng cơ thể rất lớn dẫn đến tình trạng bị đau nhức thường xuyên.

2.Biểu hiện của bệnh

Đầu tiên, người bệnh sẽ có triệu chứng bị viêm vùng tai, mũi, họng trước khi bị bệnh từ 3 đến 4 ngày.

Biểu hiện tiếp theo của những người bị đau nhức xương khớp háng là gặp nhiều khó khăn trong sự di chuyển, các cử động đứng lên ngồi xuống. Dần dần,, mức độ này sẽ tăng lên theo thời gian và cản trợ sẹ đi lại hơn như đi lại khập khiễng, khó khăn.

Cơn đau bắt đầu xuất hiện ở vùng mông và bẹn sau đó sẽ lan tỏa ra phía dưới của đùi. Có nhiều trường hợp, người bệnh không bị đau ở vùng háng mà chỉ xuất hiện các cơn đau ở vùng đùi.

cung-tim-hieu-ve-cac-chung-dau-nhuc-xuong-khop-hang

Các cơn đau xuất hiện nhiều ở người già

Các cơn đau ngày càng dữ dội, âm ỉ ở các vị trí khớp do càng ngày phần sụn ở đầu khớp càng bị mài mòn dần làm cho sự di chuyển trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Vùng xương chậu bị đau nhức dữ dội, khi đi lại có thể nghe thấy tiếng lạo xạo khá nhỏ.

Người bị bệnh rất dễ bị cứng khớp, nhất là sau khi ngủ dậy.

Đau nhức xương khớp háng làm cản trở đến cuộc sống xủa con người rất nhiều. Do đó, cần tìm hiểu kĩ càng các nguyên nhân gây bệnh, đi khám định kì để có thể điều trị khỏi bệnh sớm nhất có thể.

Written by admin