Hiệu quả sử dụng cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại nhà

Hiệu quả sử dụng cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại nhà


Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng những bài thuốc dân gian đang là phương pháp được mọi người tin tưởng lựa chọn. Trong đó, cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có lẽ là một trong những vị thảo dược được ứng dụng phổ biến. Những thông tin sau đây sẽ lí giải hiệu quả thần kì mà chìa vôi đem lại trong tiến trình điều trị.

1. Vì sao cây chìa vôi là vị thuốc được tin dùng chữa thoát vị đĩa đệm?

Không thể phủ nhận rằng y học hiện đại đã khám phá ra nhiều phương pháp và cách thức khác nhau trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Mỗi phương pháp đó đều có những ưu điểm, nhược điểm của chúng mà tùy vào nhu cầu của người bệnh mà họ đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Có thể đưa ra một số ví dụ đơn giản như:

– Tác dụng của thuốc Tây là giảm đau tạm thời, nhưng người bệnh phải hạn chế sử dụng lâu dài để tránh những nguy hại từ tác dụng phụ của thuốc.

– Phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm tốn một khoản chi phí cao, lại có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

– Sử dụng Đông Y trong điều trị là phương pháp khá hay nhưng bạn lại không thể tìm kiếm được một vị thầy thuốc có tay nghề trong trị bệnh xương khớp.

Từ những lý do này, bạn phải tự chủ động trở thành người thầy thuốc cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình bằng những bài thuốc nam từ những vị thảo dược quen thuộc. Đây có thể coi là nguyên nhân nòng cốt khiến chìa vôi được sử dụng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm trong dân gian.

Xem thêm: Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bạn đã thử chưa?

cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Hiệu quả thần kì từ chìa vôi trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Những tiềm chất có trong chìa vôi đem lại tác dụng giảm đau, kháng viêm cho người bệnh khi sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó, những vị thuốc này còn giúp bồi bổ cơ thể, khí huyết lưu thông, thần kinh an lạc mà không để lại bất kì một tác dụng phụ nào. Điều này khiến chìa cây khẳng định vị trí quan trọng của nó trong chữa thoát vị đĩa đệm cũng như một số bệnh lí xương khớp khác.

2. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi trong ngoài kết hợp

Hiểu được hiệu quả mà chìa vôi đem lại, bạn hãy tham khảo thêm những bài thuốc được giới thiệu dưới đây và tiến hành thực hiện để bắt đầu tiến trình trị liệu bệnh lí của mình.

  • Bài thuốc uống từ chìa vôi

Cách tiến hành:

– Dây chìa vôi sau khi được rửa sạch đem cắt khúc, phơi khô hoặc sao vàng.

– Sau đó, mỗi khi cần dùng thuốc, lấy một lượng chìa vôi thích hợp đem sắc rồi uống.

– Mỗi ngày nên dùng từ 2-3 lần, liên tục trong vòng 2 tuần bạn sẽ cảm nhận được sự suy giảm của bệnh, trước hết là từ biểu hiện giảm bớt những cơn đau.

  • Bài thuốc đắp từ chìa vôi

Để phát huy tối đa tác dụng từ chìa vôi, bạn nên kết hợp bài thuốc đắp cùng bài thuốc uống từ chìa vôi để đạt hiệu quả cả bên trong lẫn bên ngoài.

Cách tiến hành:

– Chìa vôi rửa sạch, rang nóng với muối.

– Đợi cho nguội bớt rồi đắp lên vị trí đĩa đệm bị tổn thương.

– Thực hiện đều đặn để việc điều trị đạt kết quả nhanh chóng.

Nếu bạn thấy những cơn đau do thoát vị đĩa đệm đã ít dần, việc vận động xương khớp ngày càng trở nên dễ dàng hơn thì đã yên tâm về tác dụng của chìa vôi rồi đó.

cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc hiệu quả từ chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

3. Lưu ý khi sử dụng chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

– Tùy vào cơ địa mỗi người mà tác dụng từ chìa vôi có thể có sự khác biệt. Nghĩa là không phải ai sử dụng bài thuốc từ cây chìa vôi cũng đạt hiệu quả mong muốn. Nếu trong một thời gian dài không nhận thấy sự suy giảm của tình trạng bệnh thì bạn cũng nên thử một số phương pháp khác xem sao.

– Bạn có thể kết hợp chìa vôi cùng một số loại thảo dược khác như: cỏ xước, lá lốt, ngải cứu,… trong cả hai bài thuốc trên để hỗ trợ tối ưu nhất cơ thể cho điều trị thoát vị đĩa đệm.

– Điều quan trọng là sự kiên trì trong điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi. Chính sự kiên trì đó sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa thành công trong chữa bệnh cho chính bản thân mình.

Những thông tin trên đã kết thúc phần giới thiệu về cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Bạn đã hiểu hơn về hiệu quả từ loài thảo dược này trong điều trị chưa? Nếu có thể, hãy nhanh chóng áp dụng những bài thuốc để tìm kiếm lại những khoảng thời gian khỏe mạnh, nói không với bệnh tật bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Phòng bệnh thoát vị đĩa đệm cho mọi lứa tuổi

Minh Tú (T/h).

Written by admin