Cách chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt

Đau vai gáy khiến cho cuộc sống của bản khó khăn lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, cử động khó khăn. Nhiều người khó khăn trong cách dứt điểm hay tìm thuốc chữa trị bệnh, vậy bạn đã thử chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt chưa? Bấm huyệt được xem là phương pháp chữa trị vai gáy đau mỏi nhức đã có từ rất lâu đời.

Phương pháp này nếu như kết hợp với dùng thảo dược sẽ mang lại kết quả rất tốt đối với người bệnh.

moi-dieu-ban-can-biet-ve-cach-chua-dau-vai-gay-bang-bam-huyet

Đau vai gáy là tình trạng thường gặp ở những đối tượng ít vận động hoặc lao động nặng nhọc

Phương pháp chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt

Bấm huyệt sẽ giúp giảm nhanh những cơn đau và có thể dứt điểm được những cơn đau tái phát trong thời gian dài, đây là phương pháp được nhiều người cả thầy buốc và người bệnh đều tin dùng. Tuy nhiên việc chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt cần tuân thủ quy tắc thì mới mang lại hiệu quả.

  • Xác định đúng vị trí huyệt: Sử dụng đầu ngón tay day nhẹ nhàng để tìm đúng  huyệt rồi ấn vào, mỗi huyệt duy trì trong khoảng 20 giây. Bấm các huyệt sau sẽ có tác dụng giảm đau hiệu quả: huyệt phong môn, huyệt kiên tỉnh, huyệt phong trì, huyệt đốc du và huyệt đại trùy.
  • Xác định tư thế của người bệnh: Trong lúc bấm huyệt người bệnh cần nằm úp và được vận động đầu bằng cách quay sang phải và quay sang trái để tránh nằm lâu một tư thế mỏi. Trong xoay cổ người bấm huyệt cần dùng tay kia kê cổ cho người bệnh dựa vào, tay còn lại dựa vào huyệt giúp người bệnh quay cổ sang bên ngược lại.
moi-dieu-ban-can-biet-ve-cach-chua-dau-vai-gay-bang-bam-huyet

Cần phải hiểu rõ về các huyệt trên cơ thể mới có thể thực hiện bằng phương pháp này

  • Kiểm tra vùng huyệt: cái này rất quan trong, việc kiểm tra phần cơ của các huyệt để xem có bị cứng không, nếu như không bị cứng thì có thể dùng biện pháp xoa bóp cũng mang lại hiệu quả giảm nhức giảm mỏi và đau còn nếu bị cứng thì cần tiến hành bấm huyệt. Việc bấm huyệt kết hợp với xoa bóp và day nhẹ nhàng vùng đau nhức sẽ giúp phần cơ bị đau vận động dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt.

Đối với những đối tượng độ tuổi từ trên 45 tuổi cần được kiểm tra kỹ càng về mật độ khoác chất ở xương trước khi bấm huyệt hay xoa bóp vì những người cao tuổi mức độ loãng xương tỷ lệ nhiều và cao.

Đối với những bệnh nhân vị đau vai khớp mạn tính cần đến bệnh viện để chụp xquang thay vì tự ý đi bấm huyệt.

Đối với phương pháp bấm huyệt không phải ai cũng biết thực hiện, để mang lại hiệu quả và tránh những sự cố do thiếu hiểu biết thì qua trình thực hiện hoàn toàn phải do thầy thuốc hoặc người có chuyên môn đảm nhiệm.

moi-dieu-ban-can-biet-ve-cach-chua-dau-vai-gay-bang-bam-huyet

Giải pháp bấm huyệt cần kết hợp với thảo dược điều trị và ăn uống nghỉ ngơi khoa học mới có hiệu quả tối ưu

Ngoài quá trình bấm huyệt thì người bệnh hãy kết hợp với dùng với những bài thuốc từ thảo mộc thiên nhiên kết hợp với chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng để chắc chắn bệnh sẽ được dứt điểm hoàn toàn mà không lo tái phát.

Written by admin