Thoát vị đĩa đệm cột sống nên ăn gì để điều trị bệnh?

Thoát vị đĩa đệm cột sống nên ăn gì để điều trị bệnh?


Bị thoát vị đĩa đệm phải làm sao? Thoát vị đĩa đệm cột sống nên ăn gì mới tốt? Đó là những băn khoăn, lo lắng của rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải chứng bệnh này. Bên cạnh việc chữa trị bằng các loại thuốc Tây y và Đông y thì việc cân bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý cũng sẽ giúp cho bệnh của bạn nhanh khỏi hơn đấy.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý hằng ngày rất quan trọng đối không chỉ với người bị bệnh mà cả với những người có sức khỏe tốt. Nhất là với người bị thoát vị đĩa đệm, việc lên cho mình một thực đơn bổ dưỡng, đủ chất dinh dưỡng được coi như “một liệu thuốc chữa bệnh đắt giá” giúp bạn hỗ trợ, ngăn ngừa bệnh phát triển nặng thêm. Vậy thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?

Thoát vị đĩa đệm cột sống nên ăn gì không?

Thoát vị đĩa đệm cột sống nên ăn gì mới tốt

Thoát vị đĩa đệm cột sống nên ăn gì?

Ngoài việc dùng thuốc chữa trị thì người bệnh cũng nên lưu ý, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống mỗi ngày, phải biết bệnh của mình nên ăn những gì, kiêng gì mới tốt cho sức khỏe. Và với người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thì nên ăn những loại thực phẩm có tác dụng dung trì sụn và xương chắc khỏe như:

1/Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa được coi là nguồn nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, bơ…còn có chứa nhiều canxi giúp xương chắc khỏe, bảo vệ xương, dùng rất tốt cho người bị các bệnh về xương khớp, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm cột sống nên ăn gì tốt?

Thoát vị đĩa đệm cột sống nên ăn gì – sữa và các phẩm từ sữa

2/Các loại đậu

Một số loại đậu có chứa nhiều vitamin, protein tốt cho sức khỏe như đậu đỏ, đậu hà lan, đạu xanh, đậu đen…với người bị thoát vị đĩa đệm cột sống có thể dùng thêm đậu trong các bữa ăn của mình nhé.

3/Các loại rau có màu xanh đậm 

Như rau cải, rau bina, cải xanh…có chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất khoáng rất tốt cho xương và sức khỏe của người bệnh.

4/Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống nên ăn gì – omega 3

Với người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thì nên bổ sung thêm axit béo omega 3 có nhiều trong các loại thực phẩm đó là: cá ngừ, cá hồi, dầu đậu nành…bởi khi omega 3 đi vào cơ thể nó sẽ chuyển đổi thành prostaglandin, có công dụng quan trọng trong chuỗi phản ứng kháng viêm. Nó được coi là loại chất giúp phòng và ngăn ngừa bệnh phát triển mạnh đấy.

>> Video: Thoát vị đĩa đệm nên ăn những thực phẩm này

5/Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D

Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống nên sử dụng thực phẩm có hàm lượng vitamin D cao đó là: gan, lòng đỏ trứng, sữa, cá trồng…bởi khi vitamin D vào cơ thể nó có thể hỗ trợ cơ thể hấp thụ và chuyển hóa canxi giúp bảo vệ xương chắc khỏe. Vậy nên ngươi bệnh nên lưu ý ăn thêm nhiều thực phẩm có chứa vitamin D nhé.

Ngoài ra còn có rất nhiều những thực phẩm khác nhau mà người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống nên lưu ý sử dụng cũng như tập luyện các môn thể thao phù hợp để bảo vệ xương chắc khỏe cũng như hỗ trợ trong việc chữa trị bệnh tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Yoga chữa thoát vị đĩa đệm – Phương pháp hữu ích nhất hiện nay

Đến đây chắc bạn cũng đã biết người bị thoát vị đĩa đệm cột sống nên ăn gì cho tốt rồi phải không nào, các bữa ăn hàng ngày rất quan trọng với ngươi bệnh đấy bạn phải lưu ý ăn uống cho thật khoa học để hỗ trợ chữa trị bệnh cho tốt nhé.

 

Ngô Tâm (Tổng hợp)

 

Written by admin