4 nguyên nhân đau ở khớp ngón tay phổ biến nhất hiện nay

Đau khớp là vấn đề của người già ? Nếu bạn đang có suy nghĩ này thì bạn nên thay đổi quan niệm của mình. Cô vua và nguyên nhân dẫn tới đau khớp, đau khớp chân, đau khớp tay,… Ai cũng có thể mắt căn bệnh này. Bạn có thể đã từng trải qua những cảm giác này Nhưng bạn có biết nguyên nhân dẫn tới bệnh là gì không. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn Tại sao mọi người lại bị đau ở khớp ngón tay. Từ đây bạn có thể đề ra được phương hướng chữa trị phù hợp nhất.

1.Do tổn thương từ tai nạn

4-nguyen-nhan-dan-den-benh-dau-o-khop-ngon-tay

Tai nạn gây tổn thương

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta không thể tránh được những chấn thương. Những chấn thương này sẽ gây ra tình trạng bị đau khớp,  bởi vì kể cả sau khi vết thương đã lành thì những hậu quả nó để lại có thể kéo dài rất lâu. Nguyên nhân là do bị trật khớp, gãy xương,… Chúng có thể khỏi ngay sau khi vết thương lành nhưng vẫn có thể đi theo bạn một thời gian dài sau đó.

Để phòng tránh những tổn thương này sau khi gặp phải những tai nạn ảnh hưởng tới xương và các khớp. Người bệnh nên có một chế độ nghỉ ngơi và rèn luyện phù hợp nhất tránh để ảnh hưởng về sau. Đau tại các khớp có thể không quá nặng nhưng chúng sẽ khiến bạn phải gánh chịu những cơn đau về lâu về dài, đặc biệt là khi tuổi đã cao.

2.Do bệnh thoái hóa

Nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng đau ở khớp ngón tay chúng ta cần phải kể đến đó là bệnh thoái hóa. Bệnh thoái hóa thường xảy ra ở những người lớn tuổi do xương đã trở nên yếu hơn và dễ bị tổn thương. Những cơn đau nhức ở khớp ngón tay có thể báo hiệu khớp bàn tay của bạn đang bị thoái hóa.

4-nguyen-nhan-dan-den-benh-dau-o-khop-ngon-tay

Thoái hóa khớp tay gây đau

3.Hội chứng ống cổ tay

Nếu như bệnh thoái hóa thường xảy ra ở người lớn tuổi thì hội chứng ống cổ tay phải tập trung ở những người thường xuyên phải dùng máy tính. Chính vì cách để tay hờ trên bàn, dùng bàn phím và con chuột liên tục trong nhiều giờ liền khiến họ dễ bị đau ở khớp ngón tay. Hội chứng ống cổ tay xảy ra khi những dây thần kinh tại vùng này bị tổn hại, thậm chí nó không có thể cản trở các hoạt động tại bàn tay.

4.Hội chứng DeQuervain

Bạn có thể hiểu ngắn gọn của hội chứng này đó là khi dân cư tại vùng tai bị viêm nhiễm nó có thể khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức ở ở vùng tai từ cổ đến các ngón tay. Bệnh sẽ cản trở hoạt động thường ngày của người bệnh. Theo nghiên cứu khi tỷ lệ mắc bệnh ở những người phụ nữ phải làm việc nội trợ cao gấp nhiều lần so với người bình thường. Hội chứng này không quá khó chữa tuy nhiên người bệnh cần phải khám chữa kịp thời trước khi để bệnh trở nặng.

4-nguyen-nhan-dan-den-benh-dau-o-khop-ngon-tay

Điều trị Hội chứng DeQuervain

Bốn căn bệnh kể trên đã lý giải những nguyên nhân chủ yếu gây ra đau ở khớp ngón tay, ngoài ra những người bị loãng xương hoặc mắc một số căn bệnh khiến dây thần kinh Bị Tổn Thương thuồng cảm thấy đau tại các ngón tay.

 

Written by admin