5 điều bạn cần biết về bệnh lý thoái hóa khớp

Đối với nhiều bệnh nhân luôn mệt mỏi với bệnh lý thoái hóa khớp , nhất là bệnh lý thoái hóa khớp. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về bệnh lý này để các bạn cùng tham khảo.

Thoái hóa khớp là gì?

5-dieu-ban-can-biet-ve-benh-ly-thoai-hoa-khop

Bệnh lý thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là tình trạng các sụn khớp bị tổn thương do các chất dịch tại khớp bị thiếu hụt, dẫn đến khô khớp và chúng bị tổn thương. Lâu dần, các khớp này bị tổn thương nặng nề và hình dạng bị thay đổi, biến dạng và gây ra những ảnh hưởng rất lớn đối với người bệnh. Nhất là chúng sẽ gây ra những cơn đau cho các bệnh nhân khi cử động hoặc đi lại sẽ rất khó khăn.

Biểu hiện của bệnh

  • Đau đớn tại vị trí khớp

5-dieu-ban-can-biet-ve-benh-ly-thoai-hoa-khop

Biểu hiện của bệnh

Biểu hiện đầu tiên của bệnh đó chính là những cơn đau thường xuyên xuất hiện và làm phiền người bệnh. Chúng có thể xuất hiện vào thời điểm buổi tối hoặc nửa đêm gần sáng, hoặc khi thay đổi thời tiết những cơn đau cũng có thể làm phiền các bệnh nhân không may gặp phải bệnh lý thoái hóa khớp.

Biểu hiện thứ 2 mà rất nhiều người gặp phải đó là những cơn đau xuất hiện khi mà người bệnh cử động, các vị trí khớp sẽ đau nhức và khiến người bệnh khó cử động có cảm giác giống như là cứng khớp.

  • Khớp bị biến dạng

5-dieu-ban-can-biet-ve-benh-ly-thoai-hoa-khop

Biểu hiện của thoái hóa khớp

Biểu hiện mà nhiều bệnh nhân khi những cơn đau xuất hiện trong thời gain dài mới đến bệnh viện để kiểm tra đó chính là các khớp bị biến dạng. Khi mà khớp tổn thương chúng sẽ bị ăn mòn và thay đổi hình dạng, chỉ khi chụp x-quang mới có thể phát hiện ra.

  • Khớp bị sưng

Đây là biểu hiện mà khá nhiều người gặp phải, cùng với những cơn đau thì khớp của người bệnh bị sưng to, khi cử động còn có tiếng lạo xạo xuất hiện. Điều này sẽ khiến cho các bệnh nhân vô cùng mệt mỏi, việc vận động của cơ thể cũng gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

  • Tăng cường sử dụng thực phẩm giàu canxi

5-dieu-ban-can-biet-ve-benh-ly-thoai-hoa-khop

Thực phẩm tốt cho bệnh thoái hóa khớp

Đối với các bệnh nhân gặp vấn đề với bệnh lý thoái hóa khớp việc bổ sung các thực phẩm giàu canxi là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể bổ sung chất này thông qua một số món ăn giàu canxi như là xương sụn hoặc bổ sung các loại sữa có canxi.

  • Các loại hoa quả chứa vitamin C

Trong các loại quả này chứa rất nhiều các chất có tác dụng kháng viêm cho các bệnh nhân, khi sử dụng sẽ giảm được tình trạng viêm sưng tại các vi trí khớp của người bệnh.

  • Các loại ngũ cốc

5-dieu-ban-can-biet-ve-benh-ly-thoai-hoa-khop

Thực phẩm tốt cho bệnh thoái hóa khớp

Bạn có thể bổ sung các thực phẩm là ngũ cốc, các loại đậu chúng là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho các khớp của bạn, tình trạng khô khớp cũng sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về bệnh lý thoái hóa khớp để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Written by admin