Bác sĩ mách 5 bài tập chữa viêm khớp dạng thấp: người đau lâu ngày cũng khỏi nhanh chóng

Khi các khớp đau đớn và cơ thể cảm thấy mệt mỏi thì uống thuốc là điều cuối cùng bạn nghĩ tới. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, việc tập thể dục sẽ giúp bạn giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp  và cải thiện chức năng vận động của khớp mỗi ngày.

Bài tập thể dục cho người viêm khớp dạng thấp rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần thêm dụng cụ hỗ trợ tập luyện nào, hiệu quả thì trên cả tuyệt vời. Bắt đầu thực hiện ngay hôm nay luôn nhé!

Đi bộ giúp đẩy lùi viêm khớp dạng thấp

Đi bộ mỗi ngày chữa đau bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Đi bộ là một bài tập thể dục mang lại lợi ích tuyệt vời cho các bệnh về xương khớp, bệnh thấp khớp, tim mạch cũng như tâm trạng của bạn. Bạn có thể thực hiện bài tập này ở bất cứ nơi nào yêu thích. Đầu tiên bạn nên đi chậm rồi tăng tốc độ theo thời gian. Hãy chắc chắn rằng, bên người mình luôn mang theo một chai nước và đôi giày êm ái trước khi thực hiện động tác này.

2 Kéo căng khớp vai

Đan ngón tay vào nhau, sau đó đưa lòng bàn tay ngửa lên trời. Từ từ đưa thẳng hai tay qua đầu rồi cố vươn tay hết mức, đếm giữ 10 giây rồi thả lỏng. Với bài tập này bạn sẽ cảm thấy cánh tay, vai và phần trên của lưng có cảm giác kéo căng.

3 Tập yoga

Yoga là lực chọn tốt nhất cho người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp

Yoga là môn thể dục cổ xưa trên thế giới. Nhiều nghiên cứu cho rằng, bài tập này có những lợi ích tuyệt vời với người vị đau vai gáy, viêm khớp dạng thấp, giúp khớp linh hoạt, tăng phạm vi chuyển động, cơ thể cân bằng và giảm stress. Các cơ sở điều trị viêm khớp ở nước ngoài đã đưa yoga trở thành một trong những chương trình thiết kế đặc biệt dành cho những người bị viêm khớp. Bạn có thể thực hiện bằng cách kết hợp thở sâu, chuyển động nhẹ nhàng với nhiều tư thế khác nhau với thiền định. Hoặc có thể tham khảo các khóa học yoga để được thực hiện những động tác tốt cho sức khỏe của mình.

4 Tập thể dục trong nước ấm

Bài tập trong nước ấm giúp tác động nhẹ nhàng, giảm đau cho các khớp đang vô cùng đau đớn. Lý do là vì trong nước giúp nâng đỡ trọng lượng cơ thể của bạn, giảm độ cứng của khớp và giảm căng thẳng. Bài tập này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay trong bồn hoặc hồ bơi chứa nước ấm bằng cách vận động cơ thể nhẹ nhàng, đi lại trong nước. Tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả đấy, hãy thực hiện luôn bây giờ nhé.

5 Thể dục bằng xe đạp

Tập thể dục bằng xe đạp cũng là phương pháp tuyệt vời

Bạn nên biết rằng, những người bị viêm khớp thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 5 lần so với người bình thường. Do đó, để trái tim của bạn được khỏe mạnh bằng cách đưa dòng máu được tuần hoàn đều đặn mỗi ngày. Đi xe đạp là cách tốt nhất, vừa bảo vệ trái tim khỏe vừa vận động xương khớp nhịp nhàng, giảm độ cứng khớp, tăng cường thể lực toàn diện.

Bạn thấy đấy, tập thể dục bao giờ cũng cần thiết, không chỉ có ý nghĩa với bệnh viêm khớp dạng thấp mà còn với nhiều bệnh khác, giúp bạn có một sức khỏe hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, các bạn phải biết xây dựng cho mình một chế độ tập luyện khoa học để tránh những tổn thương đáng tiếc, vì vốn dĩ xương khớp bị viêm sẽ không khỏe như bình thường nên rất dễ bị tác động.

Chúc các bạn áp dụng bài tập thành công!

Written by admin