Bài thuốc Đông Y chữa thoái hóa khớp không phải ai cũng biết

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng chữa bệnh bằng đông y, bên cạnh chữa bằng tây y. Có rất nhiều bệnh có thể sử dụng phương pháp chữa đông y này. Trong đó có chữa bệnh thoái hóa khớp. Sử dụng một số bài thuốc bằng đông y đơn giản, chúng ta có thể giảm đau, chống viêm một cách hiệu quả.

Chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng đông y cho mọi người cùng tham khảo. Nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.

bai-thuoc-chua-thoai-hoa-khop-bang-dong-y-ma-moi-nguoi-nen-biet

Bệnh thoái hóa khớp ngày càng nhiều

Thoái hóa khớp có biểu hiện lâm sàng bởi đau khớp và cột sống mạn tính, không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa của sụn khớp và đĩa đệm, những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch. Dưới đây là một số bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng đông y.

Lá lốt

bai-thuoc-chua-thoai-hoa-khop-bang-dong-y-ma-moi-nguoi-nen-biet

Lá lốt là thảo dược đông y chữa bệnh thoái hóa khớp

Nhắc đến lá lốt người ta nghĩ ngay đó chính là một trong những nguyên liệu phổ biến dùng trong việc chế biến món ăn dân dã. Bên cạnh đó lá lốt còn là cây thuốc quý trong việc trị đau bụng, giảm đau, khó tiêu, đầy hơi, phong thấp… đặc biệt là trong việc điều trị bệnh thoái hóa khớp.

Có thể sắc lá lốt khô lấy nước uống, người bệnh phải uống liên tục trong một tuần mới đem lại công dụng hiệu quả nhất.

Lá mơ lông

bai-thuoc-chua-thoai-hoa-khop-bang-dong-y-ma-moi-nguoi-nen-biet

Lá mơ lông, vị thuốc Đông y chữa thoái hóa khớp

Lá mơ lông là một loại gia vị ăn kèm khá phổ biến, thường được ăn kèm với rất nhiều món ăn khác nhau như thịt chó, gỏi cá, nem thính…Nhưng đặc biệt hơn cả nó được coi như là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh khác nhau. Một số bệnh như sát khuẩn, hội chứng ruột kích thích, viêm tai ở trẻ nhỏ, và trong đó có một loại bệnh cần đến thứ lá này đó chính là các bệnh liên quan đến khớp.

Lá mơ lông được coi là bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng Đông y khá phổ biến và được nhiều người biết đến. chúng ta có thể sử dụng lá mơ này chế biến bằng rất nhiều cách. Có thể sắc lấy nước uống trực tiếp hoặc có thể băm nhỏ, phơi khô và ngâm với rượu để uống. Lá mơ lông giúp giảm đau hiệu quả các triệu chứng của bệnh xương khớp.

Hạt mè ngâm rượu

bai-thuoc-chua-thoai-hoa-khop-bang-dong-y-ma-moi-nguoi-nen-biet

Mè ngâm rượu là bài thuốc đông y hay chữa thoái hóa khớp

Nhức mỏi tay chân hay thoái hóa các khớp dễ làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, mất ngủ, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần. Chúng ta có thể sử dụng rượu hạt mè làm từ hạt mè và rượu để giúp giảm đau cân bằng sức khỏe. Hạt mè chứa rất nhiều vitamin, canxi, sắt rất tốt cho cơ thể, cũng như điều trị tốt bệnh thoái hóa khớp và phòng ngừa.Có thể uống rượu mè đen ngày 2 lần để cảm nhận sự thay đổi của việc trị đau nhức các khớp.

Thoái hóa khớp là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay. Tuy không nguy hiểm nhiều đến tính mạng nhưng tác động của nó ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh là vô cùng lớn. Nhiều người cảm thấy rất là khó chịu và mệt mỏi khi mắc phải chứng bệnh này.

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng đông y bằng những nguyên liệu đơn giản có sẵn tại nhà. Giúp cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

Written by admin