Cực hiệu quả với bài bấm huyệt chữa đau vai gáy tại nhà

Bấm huyệt chữa đau vai gáy là phương pháp điều trị an toàn, lành tính. Tuy nhiên, nhiều người lại ngại sử dụng phương pháp này do phải tới các cơ sở chuyên nghiệp. Nhưng đừng lo, với bài bấm huyệt dưới đây bạn có thể giảm đau vai gáy hiệu quả ngay tại nhà.

bam-huyet-chua-dau-vai-gay

Bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy

Bấm huyệt chữa đau vai gáy hiệu quả như thế nào?

Trước khi tìm hiểu các bước thực hiện, chúng ta sẽ điểm qua những hiệu quả khi sử dụng phương pháp bấm huyệt chữa đau vai gáy.

  • Tác động trực tiếp đến các cơ và dây thần kinh ở vùng vai gáy, từ đó giúp giãn cơ, tăng cường tuần hoàn đến vai gáy góp phần giảm đau sưng. Bên cạnh đó, vùng vai gáy chứa nhiều dây thần kinh lớn, khi xoa bóp tại đây giúp cho bệnh nhân cảm thấy thư giãn, giảm căng thẳng.
  • Phương pháp này còn tác động trực tiếp đến các huyệt đạo, gián tiếp tác động tới các cơ quan chủ quản của cơ xương khớp, từ đó tăng cường sự sản sinh các chất kháng lại cơn đau.
  • Đây là phương pháp giảm đau nhức tự nhiên mà không cần sử dụng thuốc, không gây bất kì tác dụng phụ nào cho cơ thể.
bam-huyet-chua-dau-vai-gay

Bấm huyệt chữa đau vai gáy rất hiệu quả

Bên cạnh những hiệu quả trên, bấm huyệt chữa đau vai gáy cũng có một số hạn chế. Đó là đây là cách chữa trị không thể áp dụng cho những bệnh nhân từng bị gãy xương, dập cơ, bệnh nhân bị tim và phổi nặng. Ngoài ra, nếu người bệnh bị mụn ở phần cần xoa bóp bấm huyệt thì cũng không nên sử dụng phương pháp này để tránh nhiễm trùng.

Bài xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy

Bệnh nhân nên nằm trên giường để thả lỏng và thư giãn toàn bộ vùng vai gáy và lưng. Người thực hiện đứng ở trên đầu bệnh nhân để thao tác thuận tiện và chính xác nhất.

Xoa bóp chữa đau vai gáy

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần xoa bóp nhẹ nhàng vùng bả vai và phần gáy của bệnh nhân. Chú ý khi xoa bóp nên dùng lực vừa phải để tránh làm tổn thương các mô cơ bên dưới. Nên vừa xoa vừa day vừa kéo phần thịt lên một chút để có hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tác động sâu hơn, có thể dùng phần ở giữa cổ tay và bàn tay day vào các vùng cảm thấy đau nhức nhất.

bam-huyet-chua-dau-vai-gay

Xoa bóp cho vùng vai gáy

Phần xoa bóp này giúp giãn cơ và mạch máu, tăng lưu lượng máu tới khu vực này, từ đó giúp cho việc bấm huyệt chữa đau vai gáy hiệu quả hơn.

Bấm huyệt chữa đau vai gáy

Người thực hiện phải đảm bảo móng tay không quá dài để tránh làm tổn thương đến bệnh nhân. Các bước bấm huyệt chữa đau vai gáy như sau:

  • Bước 1 – Day bấm huyệt: Xác định các huyệt đại chùy, phong trì, kiên tỉnh, đốc du và phong môn. Bạn nên vừa ấn vừa giữa khoảng 20 giây.
bam-huyet-chua-dau-vai-gay

Các huyệt đạo vùng vai gáy

  • Bước 2 – Vận động cổ: Sau khi day và ấn giữ huyệt, người bệnh ngồi dậy, người thực hiện đứng phía sau và điều khiển chuyển động đầu và cổ của bệnh nhân. Các động tác thực hiện lần lượt từ xoay tròn, quay từ trái sang phải, từ phải sang trái, cúi và nửa cổ…
bam-huyet-chua-dau-vai-gay

Vận động cổ cho bệnh nhân

  • Bước 3 – Xoa nóng: Kết thúc phần bấm huyệt, người thực hiện dùng lòng bàn tay xoa nóng vùng vai gáy của bệnh nhân.

Bài bấm huyệt chữa đau vai gáy thực hiện tại nhà khá đơn giản nhưng có hiệu quả cực tốt. Tuy nhiên, trước đó người thực hiện nên có sự hướng dẫn của các chuyên gia để xác định đúng vị trí của từng huyệt đạo. Việc bấm sai huyệt có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường. Chúc quý vị luôn mạnh khỏe!

Written by admin