Cách chữa trị và phòng ngừa bệnh phong thấp hiệu quả

Bệnh phong thấp không phải một căn bệnh xa lạ và nó thường gây đau nhức khi thời tiết thay đổi. Vào giai đoạn chuyển mùa có lẽ những bệnh nhân phong thấp phải chịu nhiều phiền toái nhất. Những cơn đau kéo dài, đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người bệnh là hậu quả của bệnh phong thấp để lại. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn bệnh phong thấp chữa như thế nào được phải phòng ngừa sao.

Bệnh phong thấp phải phòng ngừa sao ?

Đầu tiên bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về bệnh phong thấp. Căn bệnh này không chỉ gây ra những đau nhức ở khớp mà nó còn cản trở chức năng của các cơ quan trong cơ thể người bệnh. Nó sẽ nhanh chóng rút đi sức lực của các bắp cơ và khiến cho sương người bệnh bị biến dạng.

  • Đầu tiên để phòng ngừa bệnh, bệnh nhân cần phải giữ ấm cơ thể 

Thời tiết lạnh buốt có thể khiến cho cơ thể bị yếu, tạo điều kiện cho bệnh phong thấp phát triển. Khí lạnh không nhắn ảnh hưởng xấu tới các khớp xương mà nó còn gây ra các căn bệnh về đường hô hấp  nên hãy luôn nhớ rằng luôn đảm bảo giữ ấm cho cơ thể của bạn.

benh-phong-thap-chua-nhu-the-nao-va-phai-phong-ngua-sao

Hãy luôn giữ ấm cho cơ thể

  • Thứ hai bạn cần phải thường xuyên tập thể dục thể thao

Để tăng cường sức khỏe. Bạn có thể tham khảo việc tập yoga giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn. Tập thể thao là yếu tốquan trọng cơ thể người bệnh trở nên khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và phòng chống hiệu quả mọi bệnh tật.

  • Thứ ba hãy giữ cho cân nặng bạn được ổn định

Bởi béo phì sẽ sinh ra nhiều loại bệnh tật trong đó có cả bệnh phong thấp. Tốt nhất để trả lời cho câu hỏi của bệnh phong thấp chữa như thế nào là bạn cần phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh từ cân nặng ổn định. Nếu có thể nặng nề nó sẽ tạo áp lực lên khớp xương.

  • Thứ tư thiết lập một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Thay vì thường xuyên ăn các loại thịt, dầu mỡ chiên xào bạn nên ăn các loại rau củ quả nhiều vitamin cũng như dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

benh-phong-thap-chua-nhu-the-nao-va-phai-phong-ngua-sao

Rau xanh rất tốt cho sức khỏe

Bệnh phong thấp chữa như thế nào ?

Bệnh phong thấp khá khó chữa dứt điểm chính vì vậy nhiều bệnh nhân chọn cách sống chung với bệnh. Nhưng các bạn vẫn nên tìm cách để giải đáp bệnh phong thấp chữa như thế nào, hạn chế tối đa những phiền toái của bệnh gây ra.

Tập làm quen với những cơn đau có lẽ là lựa chọn duy nhất của nhiều người. Tuy nhiên, song song với việc uống các loại thuốc bạn nên có các bài tập giúp cơ thể thoải mái như tập thể dục, xoa bóp, mát xa cơ thể, ngâm nước thuốc…Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ.

benh-phong-thap-chua-nhu-the-nao-va-phai-phong-ngua-sao

Tập thể dục ngăn ngừa bệnh tật

  • Nếu quá đau bạn cũng có thể uống các loại thuốc giảm đau nhưng tất nhiên cần phải trong giới hạn cho phép của bác sĩ. Tuyệt đối không uống bừa bãi các loại thuốc.
  • Nếu bệnh trở nặng và bạn cảm thấy không thể chịu được tốt nhất  hãy đến bệnh viện và có chế độ chữa trị phù hợp ví dụ như châm cứu, uống thuốc đông y hoặc Tây y dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, xông hơi, sóng cực ngắn có khả năng chữa bệnh,.

 Tuy nhiên khả năng chữa dứt điểm không cao nên bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Written by admin