Bị đau khớp gối nên uống thuốc gì?

Thoái hóa khớp gối, căn bệnh nguy hiểm thường xảy ra ở những người lớn tuổi tuy nhiên hiện nay tỷ lệ người trẻ mắc bệnh thoái hóa khớp gối cũng không hề hiếm. Bệnh gây ra những cơn đau đớn nghiêm trọng khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến cả tinh thần, sức khỏe và khả năng đi lại, vận động, sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy việc phát hiện bệnh sớm, tìm ra loại thuốc chữa đau khớp gối sớm là điều vô cùng quan trọng. Tìm hiểu ngay sau đây.

Bị đau khớp gối nên uống thuốc gì?

bi-dau-khop-goi-nen-uong-thuoc-gi

Bị đau khớp gối nên uống thuốc gì?

Đau khớp gối uống thuốc gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc, là câu hỏi chung của mọi bệnh nhân. Có vô số các loại thuốc chữa thoái hóa khớp gối, đau khớp gối, từ đông y đến tây y, từ những bài thuốc dân gian đến các loại thực phẩm chức năng nhập từ nước ngoài… Tuy nhiên đâu mới là loại thuốc có tác dụng đẩy lùi bệnh hiệu quả, đừng bỏ qua ngay bên dưới đây nhé. Một vài thông tin quan trọng về thuốc trị đau nhức khớp gối, chúng ta không thể bỏ qua.

1/ Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối bằng y học hiện đại

bi-dau-khop-goi-nen-uong-thuoc-gi

Với y học hiện đại, các loại thuốc trị đau khớp gối mục đích chính đều là giảm đau, chống viêm, giãn cơ, ngăn ngừa làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ nguyên nhân gây ra bệnh… từ đó phục hồi chức năng vận động.

Các loại thuốc trị khớp gối phổ biến thường là thuốc giảm đau chống viêm mạnh như corticoid, nhóm thuốc NSAIDs, tiêm thuốc acid hyaluronic ….

  • Ưu điểm của nhóm thuốc này: giảm đau nhanh, ngăn ngừa khả năng tái phát, chống viêm
  • Nhược điểm: Chỉ có tác dụng giảm đau tức thời, không có tác dụng về lâu về dài, dùng thuốc tân dược điều trị trong thời gian dài có khả năng cao sẽ gây phản ứng phụ ảnh hưởng lớn đến lục phủ ngũ tạng đặc biệt là hệ tiêu hóa, dạ dày. Vì vậy nếu bệnh nhân chủ quan hay lơ là trong việc điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng, phản ứng phụ nguy hiểm.
  • Bệnh nhân đau khớp gối điều trị bằng thuốc tân dược phần lớn sẽ phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau, cuối cùng không điều trị đến nơi đến chốn, bệnh nhân có nguy cơ sẽ phải thay khớp gối với chi phí khoảng 60 đến 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, việc thay khớp gối cũng không phải là giải pháp tốt nhất bởi chắc chắn người bệnh sẽ phải chịu một số rủi ro nhất định khi phẫu thuật.

2/ Thuốc chữa đau khớp gối bằng thực phẩm chức năng

bi-dau-khop-goi-nen-uong-thuoc-gi

Không ít người lựa chọn phương pháp điều trị đau khớp gối, thoái hóa khớp gối bằng thực phẩm chức năng. Nhưng nếu lựa chọn giải pháp này bạn cần nắm được chắc chắn rằng: Thực phẩm chức năng không thay thế được thuốc chữa bệnh, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà thôi. Hơn nữa thực phẩm chức năng có giá không hề rẻ, phải sử dụng trong nhiều năm trời, có thể nói là dùng liên tục nhưng hiệu quả không cao. Tốn kém, kết quả điều trị không khả quan, phải dùng lâu dài, có lẽ đây không phải phương pháp khả thi.

3/ Đau khớp gối uống thuốc gì? Đông y liệu có hiệu quả?

Bên cạnh các phương thuốc trị đau khớp gối như tân dược hay thực phẩm chức năng mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên. Thì phương pháp điều trị đau khớp gối bằng y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao.

bi-dau-khop-goi-nen-uong-thuoc-gi

Theo quan niệm của đông y, các bệnh liên quan đến xương khớp bao gồm căn bệnh đau khớp gối hay thoái hóa khớp gối đều thuộc chứng tý mà ra. Có thể nói đơn giản hơn là do bế tắc không thông. Vì vậy với mục đích của đông y, để điều trị đau khớp gối hiệu quả cần giải quyết được vấn đề khí huyết bên trong. Lưu thông khí huyết tốt, các chất dinh dưỡng được đưa đến nuôi dưỡng gân, xương khớp, từ đó làm mạnh gân xương, phục hồi sức khỏe khớp gối được hiệu quả về lâu về dài.

Nếu y học hiện đại giải quyết được nhanh chóng triệu chứng, phần ngọn bên ngoài. Thì y học cổ truyền sẽ đi sâu vào điều trị từ nguyên nhân gốc rễ bên trong. Gốc rễ được chữa trị, ắt triệu chứng sẽ biến mất, ngăn ngừa khả năng tái phát đến mức tối thiểu.

Ưu điểm của việc lựa chọn phương thuốc điều trị đau khớp gối bằng đông y đó là hiệu quả, an toàn, không tái phát.

Nhược điểm đó là đòi hỏi bệnh nhân cần kiên trì dùng thuốc trong ít nhất là 2 đến 3 tháng thậm chí hơn. Và người bệnh cũng sẽ mất thời gian sắc thuốc, đồng thời kiêng khem theo đúng chỉ định của thầy thuốc, bác sĩ y học cổ truyền mới có thể mang lại được kết quả khả quan nhất.

Bị đau khớp gối nên uống thuốc gì? Sau khi tham khảo một vài chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời. Để có thể ngăn ngừa đến mức tối thiểu khả năng phải thay khớp gối, tốt nhất mọi người nên chủ động, dành thời gian tìm hiểu ngay các thông tin cần thiết để từ đó có thể đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhé. Điều trị càng sớm, tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, kết quả mang lại sẽ là khả quan hơn.

Written by admin