Cách điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả nhất hiện nay

Đau nhức xương khớp là một chứng bệnh thường gặp ở tuổi già vì buớc vào giai đoạn này cơ thể con người bắt đầu thoái hóa, các chức năng của xương bị suy giảm nhất là lớp sụn làm cho chất nhờn ở sụn bị suy giảm khiến độ ma sát giữa các lớp xương cao nên gây đau khi vận động àm ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy cách điều trị đau nhức xương khớp như thế nào hiệu quả chúng ta cùng nhau tìm đọc ở bài viết dưới đây nhé!

Châm cứu giảm đau

Cách châm cứu là một trong những cách điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả và an toàn mà nhiều ngươi sử dụng đặc biệt cách này vô cùng hiệu quả với các bệnh nhân có tiền sử bị bệnh viêm khớp mãn tính lâu ngày không khỏi. Châm cứu chữa đau nhức xương khớp là một phương pháp chữa đau nhức xương khớp an toàn và đem lại hiệu quả đối với người cao tuổi.

cach-dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-hieu-qua-nhat

Châm cứu là một phương pháp chữa đau nhức xương khớp an toàn và hiệu quả

Dùng thuốc giảm đau

Dùng thuốc giảm đau là một cách điều trị đau nhức xương khớp được nhiều người sử dụng và đem lại những hiệu quả trị bệnh tức thì, những loại thuốc tân dược có chức năng giảm đau giúp điều trị các cơn đau do đau nhức xương khớp gây ra nhanh chóng và hiệu quả tuy nhiên việc lạm dụng thuốc giảm đau cũng gây nên một số ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhất là thận và dạ dày. Sử dụng thuốc giảm đau trong một thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc khiến người bệnh phải tăng liều lượng sử dụng mới đem lại kết quả chữa bệnh.

cach-dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-hieu-qua-nhat

Không nên lạm dụng thuốc giảm đau để điều trị đau nhức xương khớp

Phẫu thuật

Phẫu thuật xương khớp là một trong các cách điều trị đau nhức xương khớp khá hiệu quả nhưng để sử dụng phương pháp này người bệnh cần phải trải qua những xét nghiệm để xác định tình trạng bệnh. Đây là phương pháp không nên sử dụng đối với người cao tuổi vì ở độ tuổi này chức năng xương và khả năng phụ hồi của người bệnh cũng yếu nên khả năng lành sau phẫu thuật rất lâu thậm chí nhiều trường hợp có thể để lại những di chứng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí mất khả năng đi lại.

Luyện tập cơ, khớp xương

Nguyên nhân gây bệnh đau khớp chủ yếu là do thoái hóasuy giảm chức năng của xương khớp nên việc luyện tập các cơ, xương là một việc vô cùng quan trọng vì có thể giúp chữa bệnh đau nhức xương khớp cũng như phòng tránh bệnh đau nhức xương khớp . Có rất nhiều hình thức để người bệnh có thể chọn lựa để luyện tập sao cho phù hợp với từng thể trạng của mỗi người. Các hình thức luyện tâp như xóa bóp, massage, đi bộ, đạp xe, cầu lông, thái cực quyền, bơi lội giúp các cơ quan, cơ bắp trên cơ thể người được hoạt động và trở nên dẻo dai.

cach-dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-hieu-qua-nhat

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp phòng trừ bệnh đau nhức xương khớp

Ngoài những cách điều trị đau nhức xương khớp trên thì việc duy trì và cân bằng chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày, tránh xa các loại thực phẩm chiên rán, rượu bia, thúc lá sẽ giúp điều trị đau nhức xương khóp hiệu quả.

Written by admin