Cách trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân khiến bạn mất tự tin

Cách trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân khiến bạn mất tự tin


Bệnh phong thấp đổ mồ hồi tay chân là bệnh lý như thế nào? Có thực sự nguy hiểm đến tính mạng người bệnh không? Đây là một trong những thắc mắc xoay quanh bệnh lý. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn hôm nay chuyên mục sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bệnh phong thấp hay còn gọi là bệnh phong tê thấp đổ mồ hôi tay chân thường gây ra nhiều bất tiện trong công việc và sinh hoạt hàng ngày cho người bệnh. Bệnh không gây ra nhiều nguy hiểm nhưng lại rất phiền phức, gây khó chịu.

1. Một số biểu hiện của bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân

Bệnh này thường được biểu hiện rõ ra bên ngoài, gây khó chịu cho người bệnh. Một số biểu hiện cụ thể như sau:

  • Những người mắc bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân  thì tay chân ra rất nhiều mồ hôi vào mùa hè và chân tay lại lạnh ngắt vào màu đông. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của bản thân, hoạt đông của cá nhân hay công việc, gây nên sự khó chịu.

  • Biểu hiện của bệnh rất rõ rệt mà ai nhìn vào cũng nhận ra là lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân bị ra mồ hôi, tùy từng người mà lượng mồ hồi tiết ra nhiều hay ít. Lượng mồ hôi có thể chảy thành nước nếu ra nhiều.

  • Đặc biệt, khi ra mồ hôi ở lòng bàn chân sẽ khiến chân có mùi hôi, đặc biệt là vào mùa hè, tạo cảm giác bất tiện cho bản thân hay những người đối diện.

Bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân biểu hiện

Biểu hiện của bệnh phong tê thấp chính là tình trạng đổ mồ hôi tay chân

2. Nguyên nhân của bệnh phong thấp ra mồ hôi là gì?

Nhiều người rất lo lắng khi tay chân mình bị ra mồ hôi rất nhiều như vậy thì bệnh viêm đa khớp có nguy hiểm không? và đâu là những nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Nguyên nhân theo Y học hiện đại

Theo y học hiện đại, chứng ra mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh giao cảm gây ra, vì đây là hệ thần kinh giúp điều hòa thân nhiệt.

  • Nguyên nhân theo Y học cổ truyền

Còn trong y học cổ truyền thì gọi chứng ra mồ hôi chân tay là do phong thấp gây nên tình trạng thoát dương khí ra ngoài gọi là dương hư. Dương hư sẽ sinh ra ngoại hàn nên bàn chân, bàn tay lạnh và có thể là do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn.

Như vậy, ra mồ hôi ở chân tay là do tắc nghẽn mồ hôi. Một số nguyên nhân gây tắc nghẽn mồ hôi như : bệnh về thần kinh giao cảm, cảm xúc; do vị giác; phụ nữ trong thời kì có thai, mãn kinh; do khối u di căn chèn ép vào thần kinh tủy sống; người bệnh uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều cũng gây ra tình trạng này… Bên cạnh đó, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới là nguyên nhân làm tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn.

Có thể bạn muốn biết: Trả lời câu hỏi “Bị phong thấp có đi nghĩa vụ quân sự không?”

3. Một số phương pháp điều trị phong thấp ra mồ hôi tay chân hiệu quả

Sau khi đã xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định được cách trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân nhanh và dứt điểm nhất.

  • Điều trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân bằng lá chè xanh

Phương pháp này khá đơn giản, người bệnh có thể tự thực hiên. Mỗi ngày, bạn nên cho một lượng trà phù hợp rồi đun sôi với 1 lít nước, không nên quá đặc hoặc quá loãng. Sau đó, dùng nước này ngâm tay, chân trong vòng 30 phút. Hợp chất tanin có trong trà sẽ giúp se khít bề mặt da từ đó hạn chế việc tiết mồ hôi ở tay chân.

  • Điều trị bệnh phong tê thấp ra mồ hôi tay chân bằng muối

Đây cũng là một phương pháp khá là đơn giản, có thể thực hiện tại nhà. Mỗi ngày các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát nước sôi, 3 bát nước lạnh, 1 thìa muối hạt rồi hòa trộn hỗn hợp này với nhau, ngâm từ 1-2 lần, mỗi lần chỉ khoảng 10-15 phút. Muối sẽ giúp khử vi khuẩn, ngăn ngừa mồ hội tiết ra nhiều hơn.

  • Điều trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Điều trị bênh phong thấp ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Điều trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân bằng muối

Cây lá lốt bạn nên chọn cây già, cắt nhỏ ra, cho vào nồi nấu với nước sôi 15 phút, cho thêm một tấm lưới phủ lên nồi, để hơi nước bay lên, xông lần lượt tay và chân. Sau khi xông xong thì chờ nước nguội, dùng nước đó ngâm chân, tay khoảng 30 phút mỗi ngày. Đây là cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt khá hiệu quả và đơn giản.

Bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân tuy không nguy hiểm nhưng nó gây nên nhiều phiền phức cho người bệnh. Nếu thực hiện thường xuyên 3 phương pháp điều trị đơn giản tại nhà, thì sẽ giúp bạn ngăn ngừa, hạn chế được việc tiết mồ hôi tay chân hiệu quả

>> Không nên bỏ qua: Cách chữa bệnh phong thấp tại nhà vô cùng đơn giản

Written by admin