Cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà đơn giản và rất hữu hiệu

Cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà đơn giản và rất hữu hiệu


Với nhiều bệnh nhân, thoát vị đĩa đệm gây cho họ tâm lý vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà vô cùng đơn giản ai cũng thực hiện được thì không phải ai cũng biết. Bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm cấp độ nhẹ có thể trị hay kiểm soát được căn bệnh này một cách rất hiệu quả khi áp dụng cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà.

1. Có nên áp dụng cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà?

Thoát vị đĩa đệm là căn bênh liên quan đến xương khớp khá phổ biến hiện nay. Người bệnh mắc thoát vị đĩa đệm thường ở độ tuổi trưởng thành và gặp nhiều ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, tỉ lệ người trẻ mắc căn bệnh này thực sự tăng nhanh khiến nhiều người lo lắng.

Cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà nào tốt?

Cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà là câu hỏi thường gặp nhất là những người bận rộn

Thoát vị đĩa đệm xảy ra chủ yếu do thói quen sinh hoạt của người bệnh, thói quen sinh hoạt, làm việc không khoa học. Đây cũng là một trong những hàng đầu gây nên các căn bệnh xương khớp khác.

Với nhiều bệnh nhân, căn bệnh này đã thực sự gây nên những lo lắng, hoang mang thậm chí bi quan cho tinh thần người bệnh. Có nhiều bệnh nhân khi bắt đầu có những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm đầu tiên họ đã tìm đến ngay những phương pháp chữa trị phù hợp và nhanh chóng trị khỏi bệnh. Bằng những cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà, bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm cấp độ nhẹ có thể trị hay kiểm soát được căn bệnh này một cách rất hiệu quả.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số những cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà để người bệnh có thể tham khảo và áp dụng.      

2. Một số phương pháp trị thoát vị đĩa đệm tại nhà

Có rất nhiều cách chữa thoát vị đĩa đệm người bệnh có thể áp dụng tại nhà như các bài tập, các môn thể thao phục hồi chức năng hay những bài thuốc dân gian đã được kiểm chứng mang lại hiệu quả cao trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

  • Phương pháp đầu tiên đó chính là tập yoga

Hướng dẫn cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà

Một trong những cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà tốt nhất là yoga

Tập yoga tại nhà là một trong những cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà được nhiều người áp dụng hiện nay. Việc tập những bài tập yoga không chỉ có lợi cho sức khỏe nói chung mà còn đặc biệt hữu ích cho những bệnh nhân mắc chứng thoát vị đĩa đệm. Chính vì vậy, nếu bạn kiên trì tập luyện thì chắc chắn căn bệnh về xương khớp này sẽ thuyên giảm bất ngờ.

Đừng quên kết hợp nhịp thở đều trong mỗi lần tập luyện, chuẩn bị những công cụ cần thiết cho một lần tập, duy trì chế độ tập luyện hợp lí, kiên trì.

Xem chi tiết: Yoga chữa thoát vị đĩa đệm – Phương pháp hữu ích nhất hiện nay

  • Trị thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng các bài thuốc dân gian

Dân gian luôn để lại cho chúng ta những bài thuốc quý báu về sức khỏe, trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân gian cũng chính là những kinh nghiệm quí báu mà ông cha ta đã để lại. Đối với những căn bệnh liên quan đến xướng khớp như thoát vị đĩa đệm thì các loại cây tự nhiên nếu được sử dụng đúng cách lại có thể phát huy những chức năng vô cùng to lớn.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại dược liệu từ thiên nhiên có thể mang đến những lợi ích cơ bản trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm.

# Cỏ xước

Đây là loại cây thuốc nam có tác dụng chữa các chứng phong thấp, tê thấp, đau nhức xương khớp, thần kinh tọa,…và đặc biệt là chữa được chứng thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.  Sử dụng cây cỏ xước cùng với một số loại cây dược liệu khác, đây chính là bài thuốc ngoại khoa chữa thoát vị đĩa đệm được nhiều người tin dùng.

Cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà an toàn

Cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà an toàn, dễ thực hiện từ bài thuốc dân gian

Chúng ta có thể sử dụng cây cỏ xước bằng cách như sau:

– Bài thuốc 1: Rễ cỏ xước là nguyên liệu chính trong thành phần của ấm thuốc nam, thêm lá lốt, đỗ trọng, ý dĩ, lá thông, ngải cứu, cẩu tích, tô mộc. Mỗi nguyên liệu cho vừa đủ từ 12 – 16, riêng rễ cỏ xước cho nhiều hơn (khoảng 20g). Cho tất cả vào ấm, thêm nước và sắc lên. Cứ 6 bát nước thì sắc thuốc thành 2 bát. Uống 2 lần trong một ngày, kiên trì sắc thuốc và uống trong khoảng 15 ngày sẽ mang lại hiệu quả cho người mắc thoát vị đĩa đệm.

– Bài thuốc 2: Dùng cây cỏ xước để sắc nước uống thay cho nước lọc hằng ngày. Bạn hoàn toàn có thể thay nước lọc hằng ngày bằng nước lá cỏ xước. Loại nước này rất lành tính, không gây tác dụng phụ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng như một loại nước lá thông thường.

Với nước cỏ xước, tình trạng bệnh của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sẽ được cải thiện đáng kể. Do đó đây là cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà an toàn được nhiều người áp dụng.

# Lá lốt

Lá lốt cũng là một trong những bài thuốc hiệu quả, có tác dụng trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Lá lốt có nếu sử dụng đúng cách cũng sẽ là một phương thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Bạn có thể sử dụng lá lốt để ngâm chân, xông chân hoặc xông cả người. Thậm chí người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng lá lốt để xay và lấy nước để uống hằng ngày. Kiên trì áp dụng cách này, bạn sẽ thấy tình trạng bệnh thuyên giảm đáng kể.

# Cây dền gai

Cây dền gai cũng là một loại thực phẩm khá dễ tìm và được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tìm đến để điều trị căn bệnh của mình. Đối với cây dền gai, bạn có thể sử dụng bằng cách như sau: Rửa sạch, phơi khô và sắc lấy nước uống thay cho nước lọc hằng ngày như với cây cỏ xước. Nước của cây dền gai rất lành tính, có vị ngọt nên khá dễ uống. Nếu bạn có thể áp dụng phương pháp này kiên trì trong một thời gian thì chắc chắn bệnh của bạn sẽ thuyên giảm rất đáng kể.

  • Trị thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng biện pháp bấm huyệt, xoa bóp

Rất nhiều bệnh nhân sau khi phẫu thuật hoặc có tình trang bệnh giai đoạn nhẹ đã áp dụng cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà này và những biện pháp này đã thực sự mang lại những hiệu quả nhất định trong quá trình chữa trị căn bênh thoát vị đĩa đệm.

>> Video: Bấm huyệt, xoa bóp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Theo nghiên cứu, thoát vị đĩa đệm suy cho cùng cũng là căn bệnh xảy ra do khí huyết suy giảm, cần phải thông kinh lạc, bồi bổ khí huyết, cân bằng âm dương, hạn chế những việc nặng nhọc,… Chính vì vậy, việc điều trị căn bệnh này cần áp dụng theo cách thức làm gân cốt giản ra phù hợp, đả thông kinh mạch, khí huyết. Từ đó chúng ta có thể thấy, các phương pháp như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,…là những phương pháp mang lại những hiệu quả tốt có căn cứu khoa học rất rõ ràng.

Nếu bạn ngại di chuyển bởi căn bệnh của mình thì có thể mời chuyên viên đến nhà thực hiện những bài tập vật lý trị liệu, thư giản gân cốt, kéo giản gân cốt bằng cách xoa bóp, bấm huyệt để đả thông kinh mạch. Hiện nay, đây cũng là một trong những biện pháp được rất nhiều người bệnh áp dụng.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm một số cách trị thoát vị đĩa đệm tại nhà, rất mong bài viết này đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích.

 Tìm hiểu thêm: Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Nguyễn Hồng (Tổng hợp)

 

 

Written by admin