Điều trị đau khớp bằng thuốc nam kẻo có ngày hại thân

Hiện nay việc điều trị đau khớp bằng thuốc nam ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín thì cũng rất nhiều địa chỉ hoạt động không có giấy phép đang ngang nhiên bốc thuốc cho bệnh nhân. Đã có không ít trường hợp bị ngộ độc dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng chỉ vì dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc.

Ngộ độc chì vì điều trị đau khớp bằng thuốc nam

Mới đây trung tâm chống độc – bệnh viện Bạch Mai vừa mới tiếp nhận một bệnh nhân nữ 30 tuổi tại Chương Mỹ – Hà Nội bị ngộ độc chì và có dấu hiệu liệt tứ chi chỉ vì điều trị đau khớp bằng thuốc nam không rõ xuất xứ, nguồn gốc trong suốt 3 tháng trời.

can-khi-dieu-tri-dau-khop-bang-thuoc-nam-keo-co-ngay-hai

Dùng thuốc nam chứa chì

Người bệnh được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khó vận động, cơ thể thiếu máu, không thể nào tự nghiêng mình và ngồi dậy được. Đặc biệt, khi tới viện, người bệnh chỉ còn 32kg, đã giảm 8kg so với  thời điểm trước khi sử dụng thuốc.

Theo như lời người bệnh cho biết, khoảng 7 tháng trước chị có dấu hiệu đau nhức khớp gối nên tới bệnh viện ở gần nhà kiểm tra, tuy nhiên các bác sĩ ở đây vẫn chưa đưa ra chính xác tình trạng bệnh. Được một người quen mách địa chỉ bán thuốc nam chuyên điều trị bệnh đau nhức xương khớp. Bà lang ở đây nói chị đang bị phong hàn nên đã kê thuốc cho uống. Tuy nhiên, sau một thời gian dùng thuốc bệnh tình không thuyên giảm nên bà lang lại kê tiếp cho chị thuốc lá, thuốc viên và thuốc bột. Khoảng 3 tháng sau khi dùng thuốc, chị thấy cơ thể ngày càng khó chịu, sút cân, da dẻ xanh xao, chân tay khó cử động, cho tới khi không thể đi được nữa mới được người nhà đưa vào viện.

Hiểm họa khôn lường khi điều trị đau khớp bằng thuốc nam

Theo như các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện tượng liệt tứ chi của người bệnh là do nhiễm độc chì dẫn tới sút cân, thiếu máu, tổn thương dây thần kinh. Thông qua kết quả xét nghiệm cho thấy hàm lượng chì ở trong máu người bệnh ở mức cao, các loại thuốc viên mà người bệnh dùng có 3% là chứa chì.

can-khi-dieu-tri-dau-khop-bang-thuoc-nam-keo-co-ngay-hai

Cẩn trọng khi điều trị đau khớp bằng thuốc nam

Muốn loại bỏ chì và phục hồi sức khỏe thì cần phải có thời gian dài. Không ít trường hợp cần kéo dài hàng năm hoặc thậm chí cả đời bởi lẽ quá trình thải độc diễn ra khá chậm, nó bị tích lũy ở bên trong xương rất nhiều.

Cảnh giác khi điều trị đau khớp bằng thuốc nam

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc được lưu hành tràn lan. Người bệnh nếu có nhu cầu điều trị đau khớp bằng thuốc nam cũng cần phải tiến hành tìm hiểu thật kĩ lưỡng, chỉ sử dụng thuốc ở những địa chỉ uy tín, có chứng chỉ hành nghề. Tuyệt đối không dùng thuốc tại những nơi không đảm bảo, các vị thuốc không rõ nguồn gốc, nhất là thuốc ở dạng bột, viên rất khó đoán.

can-khi-dieu-tri-dau-khop-bang-thuoc-nam-keo-co-ngay-hai

Cần lựa chọn những địa chỉ uy tín

Khi dùng thuốc nam có chứa chì thì nó sẽ đi vào cơ thể theo đường máu, sau đó phá hủy các cơ quan như tủy xương, não, thận, gan, cơ, dây thần kinh… gây ra một số triệu chứng như suy nhược cơ thể, thiếu máu, suy thận, liệt tứ chi, liệt thần kinh.

Người bệnh cũng không nên đặt niềm tin hoàn toàn vào những lời quảng cáo có cánh, bài thuốc rẻ tiền để rồi tiền mất tật mang, sử dụng thuốc cần phải theo đúng liệu trình và chỉ dẫn từ lương y có kinh nghiệm thì bệnh mới được chữa trị hoàn toàn.

Written by admin