Chữa thấp khớp tại nhà chỉ nhờ những nguyên liệu dân gian

Thấp khớp là một trong những căn bệnh xương khớp ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi. Những cơn đau đớn do cứng khớp, co rút gân cơ khiến người bệnh cảm thấy khốn khổ vô cùng. Để giải quyết tình trạng này, hãy học hỏi bí quyết chữa thấp khớp từ các bài thuốc dân gian cổ xưa nhé.

chua-thap-khop-tai-nha-chi-nho-nhung-nguyen-lieu-dan-gian

Chữa thấp khớp bằng các bài thuốc dân gian

Bài thuốc dân gian chữa bệnh thấp khớp hiệu quả hơn cả mong đợi

Thông thường, khi nhiệt độ xuống thấp hoặc thay đổi thất thường, người bệnh hay gặp các hiện tượng cứng và đau khớp hơn. Điều này xuất phát từ việc axit uric trong máu bị kết tủa lắng đọng vào khớp gây viêm. Do đó, những bài thuốc dân gian chữa thấp khớp cũng cần sử dụng những nguyên liệu có tính chất chống viêm hoặc cay, ấm, nóng để trị sự kết tủa này. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo, nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc cũng rất dễ kiếm.

Ngâm tỏi với rượu

Thật đáng tiếc nếu bạn không biết tận dụng sức mạnh của tỏi. Theo YHCT, tỏi là loại gia vị có tính ấm và cay, giúp giải độc, sát trùng, làm ấm tỳ vị, hành khí trệ rất tốt. Y học dân gian sử dụng tỏi thường xuyên như một vị thuốc chữa nhiều bệnh như rắn cắn, nấm tóc, viêm loét lâu liền, đỉnh độc, ho gà, sốt rét, đau bụng do lạnh, rối loạn tiêu hóa, chậm tiêu và các bệnh xương khớp.

chua-thap-khop-tai-nha-chi-nho-nhung-nguyen-lieu-dan-gian

Rượu tỏi cũng là một phương pháp chữa thấp khớp hiệu quả

Có nhiều cách dùng tỏi, tuy nhiên với bệnh thấp khớp bạn nên ngâm rượu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Nguyên liệu:

 • Tỏi ta: 4 lạng, nhớ chọn tỏi ta tránh mua nhầm tỏi Trung Quốc.
 • Rượu nếp: 100ml

Cách làm:

 • Tỏi bóc vỏ thái mỏng rồi bỏ vào lọ sạch.
 • Đổ 100ml rượu vào rồi đập nắp kín ngâm trong 10 ngày.
 • Trong 10 ngày thỉnh thoảng lắc cho đều, khi nào chuyển sang màu vàng nghệ là được.

Cách dùng:

 • Dùng mỗi lần 40 giọt, ngày uống 2 lần trước khi ăn sáng và trước khi ngủ buổi tối. Nếu cảm thấy khó uống thì có thể pha thêm nước. Kiên trì dùng 1 hết lọ, bạn sẽ thấy tình trạng thấp khớp được cải thiện rõ rệt.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng rượu tỏi để xoa bóp lên vùng khớp bị đau. Cách làm này sẽ giúp bạn chữa bệnh thấp khớp hiệu quả hơn cả mong đợi.

Lá lốt

Cũng giống như tỏi, lá lốt có tính cây ấm và được ông cha ta sử dụng nhiều tỏng các bài thuốc trị bệnh xương khớp. Y học hiện đại cũng đánh giá cao công dụng sát khuẩn và chống viêm của lá lốt. Lá lốt nếu biết cách kết hợp và áp dụng thì sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

chua-thap-khop-tai-nha-chi-nho-nhung-nguyen-lieu-dan-gian

Lá lốt

Nguyên liệu:

 • Lá lốt: 20g
 • Thiên niên kiện 12g
 • Gai tầm xoong: 16g

Cách làm:

 • Rửa sạch tất cả nguyên liệu, chặt ngắn thảo dược lại để dễ sử dụng.
 • Đem nguyên liệu sắc với 400ml nước cho tới khi nước cạn còn ¼.

Cách dùng: Uống dần trong ngày, không để ngày sang ngày tiếp theo. Bài thuốc chữa thấp khớp này sẽ giúp người bệnh có một hệ xương khớp chắc khỏe, tăng cường gân cốt và đặc biệt là giảm đau hiệu quả.

Trên đây là 2 bài thuốc dân gian chữa thấp khớp hiệu quả nhất được nhiều người tin tưởng. Các vị thuốc dân gian tuy không cho tác dụng tức thì nhưng tác dụng dài lâu và quan trọng là không có hiện tượng nhờn thuốc.

Written by admin