Đau nhức từ 2 bên mông xuống bắp chân là bệnh gì?

Đau thần kinh tọathoát vị đĩa đệm có mối liên quan mật thiệt với nhau. Phần lớn nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức vùng hông, thắt lưng, mông, chân hay còn gọi là bệnh đau dây thần kinh tọa đều có thể do tình trạng thoát vị đĩa đệm gây ra.

Đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất cơ thể, kéo dài từ phần thắt lưng xuống hai bên chân. Một khi dây thần kinh tọa bị tổn thương sẽ gây ra các cơn đau nhức dọc theo đường mà dây thần kinh tọa chạy qua.

Đau dây thần kinh tọa có thể do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

Đau dây thần kinh tọa có thể do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị chệch, lồi ra khỏi vị trí giữa 2 đốt sống, gây chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh. Mà bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh thường gặp và phổ biến hơn cả bởi do tính chất công việc hàng ngày, do tư thế làm việc sai…

Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng rất dễ gây ra tình trạng chèn ép lên dây thần kinh tọa gây ra các triệu chứng đau nhức vùng mông, hông, đau tê vùng đùi, bắp chân và hai bàn chân. Phát hiện bệnh sớm có thể điều trị dễ dàng, tuy nhiên, bệnh để lâu không được điều trị có thể gây ra các biện chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động, đi lại của người bệnh.

Triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa

  • Bệnh đau dây thần kinh tọa thường chỉ xảy ra ở một bên chân trái hoặc phải
  • Cơn đau bắt đầu từ vùng lưng hoặc mông, lan xuống phía sau đùi, bàn chân
  • Các cơn đau âm ỉ hay dữ dội, đau nhức, đau buốt tùy vào tình trạng và giai đoạn bệnh
  • Người bệnh thường cảm thấy thoải mái hơn, cơn đau đỡ hơn khi nằm xuống hoặc đi bộ, bệnh nặng hơn khi đứng lâu hoặc ngồi lâu một chỗ.

Trị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm

Tìm hiểu mối quan hệ đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm

Tìm hiểu mối quan hệ đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm

Hầu hết các trường hợp đau thần kinh tọa, bệnh sẽ được cải thiện hơn khi dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể và tập thể dục. Các bài tập thể dục nhằm hỗ trợ trong việc điều trị, người bệnh cần chú ý tăng cường các bài tập sức mạnh cơ bắp vùng bụng và lưng để phần nào đó hỗ trợ cho phần xương cột sống khi phải làm việc vất vả. Cần chăm chỉ kiên trì luyện tập hàng ngày để cải thiện bệnh được hiệu quả nhất.

Ngoài ra, một số triệu chứng nghiêm trọng sau đây, người bệnh cần tìm ngay đến bác sĩ và có thể sẽ phải trải qua các ca phẫu thuật mới có thể điều trị bệnh dứt điểm:

  • Mất cảm giác ở chân là tình trạng nghiêm trọng
  • Chức năng làm việc của ruột hoặc bàng quang ở tình trạng không kiểm soát: rối loạn chức năng đường ruột, tiểu khó hoặc đi tiểu không tự chủ…
  • Tê mông, đùi, chân nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn về cách điều trị sớm

Đó là một vài triệu chứng, nguyên nhân đau thần kinh tọa mà người bệnh phải chịu đựng hàng ngày, khi có các biểu hiện của bệnh bạn nên đến bệnh viện sớm để được khám từ đó phát hiện bệnh và có các cách điều trị cụ thể nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Chữa thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa bằng đông y

Các khớp xương bị đau nhức, sưng viêm chủ yếu do tắc nghẽn quá trình vận hành của khí huyết, tạng phủ đang bị suy yếu làm cho việc tạo ra khí huyết bị ảnh hưởng, giảm sút. Từ đó không thể nào nuôi dưỡng gân mạch được đầy đủ và dẫn tới những căn bệnh như đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm.

dau-nhuc-tu-2-ben-mong-xuong-bap-chan

Bài thuốc chữa bệnh từ đông y

Việc điều trị bệnh thường nhằm mục đích đó là giải tỏa tắc nghẽn, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh và bồi dưỡng khí huyết đuợc hiệu quả. Những cách điều trị không sử dụng thuốc gồm có xoa bóp, dưỡng sinh, tập luyện, châm cứu, ăn uống, cho tới việc sử dụng thuốc điều trị bệnh ngoài như đắp thuốc và uống trong…

Khi bị bệnh ở giai đoạn đầu, thì việc điều trị sẽ nhằm mục đích loại bỏ những yếu tố gây bệnh như thấp, hàn, phong là chủ yếu. Còn khi đã bị bệnh lâu ngày hoặc thường xuyên tái phát thì cần chú ý bổ khí huyết, nâng đỡ tống trạng.

An Cốt Nam, vị cứu tinh cho người bị thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa

An Cốt Nam là bài thuốc chuyên điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm đã kết thừa bài thuốc cổ xưa, đồng thời gia giảm tỉ lệ các thành phần một cách hiệu quả để phù hợp nhất với cơ địa của người bệnh.

dau-nhuc-tu-2-ben-mong-xuong-bap-chan

Bên cạnh việc kế thừa tinh hoa bài thuốc cổ xưa, nhà thuốc Tâm Minh Đường còn bào chế thuốc trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Điều này giúp người bệnh không tốn nhiều thời gian, công sức để sắc thuốc mà vẫn đảm bảo được các thành phần trong bài thuốc giữ nguyên tính hiệu quả.

An Cốt Nam cũng là bài thuốc được phát triển theo nguyên tắc trong uống, ngoài dán kết hợp vật lý trị liệu. 3 yếu tố được kết nối với nhau để giúp việc điều trị bệnh diễn ra hiệu quả từ trong ra ngoài, cung cấp các dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng sụn khớp, tạo ra chất nhày để tăng cường độ dẻo dai, độ bền cho khớp. Đồng thời giúp việc lưu thông khí huyết, sinh huyết tới tứ chi và đảm bảo người bệnh đi lại dễ dàng hơn.

dau-nhuc-tu-2-ben-mong-xuong-bap-chan

Thời gian điều trị bệnh cũng sẽ tùy thuộc vào từng tình trạng của người bệnh. Với trường hợp nhẹ chỉ sau 1 liệu trình đã thấy rõ rệt hiệu quả, còn với người bệnh nặng thì phải sau 2 đến 4 liệu trình mới khôi phục được khỏe khoắn.

Loại bỏ thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ với nhà thuốc Tâm Minh Đường để được hỗ trợ nhanh chóng!

dau-nhuc-tu-2-ben-mong-xuong-bap-chan

Written by admin