Chứng tê bì chân tay dễ mắc với những đối tượng nào nhất

Hiện nay, chứng tê bì chân tay đang dần trở thành căn bệnh phổ biến hơn, nó không chỉ xuất hiện nhiều ở những người lớn tuổi mà ngay cả thế hệ trẻ hơn cũng đang “chật vật” với căn bệnh này. Bạn hãy đọc bài viết sau đây để xem mình có bị điểm danh trong nhóm mắc phải bệnh này hay không nhé.

diem-danh-nhung-doi-tuong-de-mac-chung-te-bi-chan-tay-nhat

Chứng tê bì chân tay có thể gặp ở nhiều đối tượng

Những ai dễ bị tê bì chân tay?

Trong môi trường sống như hiện nay, con người thì luôn tất bật kiếm tiền, các chứng bệnh thì ngày càng trẻ hóa hơn. Không chỉ là người già khi xương cốt cơ thể lão hóa dần mới dễ mắc bệnh mà ngay cả những ngưởi trẻ, đang ở độ tuổi khỏe mạnh cũng rất dễ “lọt vào tầm ngắm” của những căn bệnh từ đơn giản bình thường đến cả bệnh nghiêm trọng.

Bất kể bạn là ai, nếu không có lối sống lành mạnh, quan tâm hơn đến sức khỏe của mình thì bất cứ lúc nào bạn cũng gặp phải khó khăn từ bệnh tật. Với chứng tê bì chân tay cũng vậy, ai cũng nghĩ chứng bệnh này đơn giản, thường thì chỉ những người già mới hay mắc, nhưng không – phạm vi của nó đang ngày càng mở rộng hơn. Liệu bạn có thuộc nhóm nào trong những nhóm đối tượng dưới đây.

Những người cao tuổi dễ bị tê bì, nhức mỏi chân tay

diem-danh-nhung-doi-tuong-de-mac-chung-te-bi-chan-tay-nhat

Tuổi tác cao khiến con người dễ bị nhức mỏi, tê bì xương khớp

Đây là đối tượng phải kể đến đầu tiên khi điểm nhanh nhóm dễ mắc chứng tê bì chân tay. Điều này là tất yếu, bởi người già thường là tâm điểm mắc cách bệnh thần kinh, xương khớp… vì tuổi càng cao cơ thể càng trở nên già nua, lão hóa, dễ phát bệnh. Càng những ngày trở trời, thay đổi thời tiết thì cơ thể các cụ càng phải chịu những cơn tê bì chân tay, đau nhức vai gáy, đau lưng khó chịu đến mất ăn mất ngủ.

Người mắc một số bệnh mãn tính thường có triệu chứng tê bì tay chân

Với nhóm đối tượng này thì có thể bao gồm cả người già hay người trẻ, nếu mắc phải một số bệnh mãn tính gây ra các triệu chứng đau nhức, tê buốt chân tay thì đều rất khổ sở. Chẳng hạn, các bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh, hay các bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, thiếu chất… Các bệnh mãn tính này gây chèn ép dây thần kinh và các mạch máu, nên dễ dẫn đến triệu chứng tê bì chân tay, hay đau cơ, đau xương khớp ở một số điểm nhất định. Biến chứng xấu hơn có thế gây teo cơ, liệt, mất cảm giác ở tứ chi…

Người làm việc quá sức, ít vận động dễ bị tê bì chân tay

diem-danh-nhung-doi-tuong-de-mac-chung-te-bi-chan-tay-nhat

Người ít vận động dễ bị đau nhức chân tay

Nhóm người này mắc phải chứng bệnh tê bì đau nhức quả không sai, bởi họ thường phải lao động quá mức, đặc biệt là với người ít vận động, ngồi quá lâu, giữ tư thế sai trong thời gian dài… khiến cho cơ thể mất dần khả năng tự phục hồi, bị tê bì, đau mỏi vai gáy mới chỉ là biểu hiện bình thường, sau đó nó có thể phát triển theo hướng nghiêm trọng hơn.

Nhưng với những người làm nghề thợ may, văn phòng, lái xe…thì tính chất công việc của họ là như vậy, ít vận động nên thần kinh bị chèn ép, khí huyết ứ đọng, dần dần xuất hiện hiện tượng nhức mỏi, đau nhức… họ chỉ có thể khắc phục những triệu chứng này một cách “tranh thủ” ngoài giờ mà thôi.

Trên đây là một số nhóm đối tượng cơ bản dễ mắc chứng tê bì chân tay nhất, nếu bạn đã biết mình thuộc nhóm nào thì hãy đi kiểm tra sức khỏe và cố gắng thay đổi nếp sống lành mạnh ngay hôm nay.

Written by admin