Đi du lịch khi bị viêm khớp dạng thấp chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Bạn đang có ý định đi du lịch. Và thật khó chịu nếu bệnh viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến những kế hoạch đó. Đừng lo lắng, một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch khi bị viêm khớp dạng thấp lành mạnh, an toàn và vẫn vô cùng thoải mái.

Du lịch khi bị viêm khớp dạng thấp

Đi du lịch khi bị viêm khớp dạng thấp đơn giản như đan rổ

Chuyến du lịch sẽ thật tệ nếu cơn đau kéo đến bất ngờ. Tất nhiên, không thể vì thế mà chúng ta phải ở lì nhà và làm bạn với cái tivi. Đó không phải là một cách hay, thậm chí việc lười vận động còn khiến bệnh tình thêm trầm trọng. Vậy thì nếu biết những bí quyết đi du lịch khi bị viêm khớp dạng thấp dưới đây, có lý do gì mà bạn không “kéo vali và đi”.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn

Trước chuyến đi khoảng 1 tháng, bạn hãy đến gặp bác sĩ và nói với ông ấy về kế hoạch du lịch của mình. Chắc chắn, bác sĩ sẽ cho bạn những loại thuốc phù hợp hoặc chí ít là cũng có một vài lời khuyên hữu ích.. Nếu đi du lịch nước ngoài, nơi mà điều kiện thời tiết khác hẳn trong nước thì việc nói chuyện với bác sĩ càng trở nên cần thiết hơn.

Mua bảo hiểm du lịch

Vẫn không thể đề phòng cơn đau kéo đến quá đột ngột và dữ dội, cách tốt nhất là bạn phải hoãn hoặc hủy chuyến đi. Tuy nhiên, phải đến một bệnh viện khác không phải nơi mình quen khám chữa bệnh, vấn đề tài chính có thể rất đáng e ngại, nhất là khi bạn đang ở nước ngoài. Và bảo hiểm du lịch chính là vũ khí bảo vệ sức khỏe âm thầm cho bạn. Bạn có thể bảo hiểm một cách độc lập hoặc mua cùng đồng nghiệp. Lưu ý tìm hiểu kỹ về điều kiện và quyền lợi được hưởng. Nếu chẳng may xảy ra vấn đề, căn bệnh viêm khớp dạng thấp sẽ được bác sĩ lo liệu chu đáo. Còn nếu chuyến đi của bạn vẫn suôn sẻ mà không cần sử dụng đến bảo hiểm thì đó thực sự là điều tuyệt vời.

Hành lý nhẹ nhàng

Mang đủ đồ cần thiết khi xếp hành lý, chớ quên đem theo cả thuốc nhé

Hãy sử dụng vali kéo thay vì dùng túi xách, kể cả khi bạn không đi máy bay. Chỉ xếp những bộ quần áo và tư trang cần thiết, tránh ôm đồm quá nhiều thứ, nhưng đừng quên mang giày bệt nhé. Cùng với đó, một chiếc gối tựa đầu có thể giúp bạn bớt mỏi khi ngồi nhiều giờ trên xe.

Mang theo thuốc và bệnh sử

Luôn luôn mang nhiều thuốc hơn những gì bạn cần. Chia nó thành nhiều túi trong trường hợp bạn đánh rơi hoặc làm mất. Kể cả khi lên máy bay, bạn cũng dự trù 1 gói bởi tất cả hành lý đã được ký gửi rồi. Có những loại thuốc cần bảo quản lạnh, hãy nhờ nhân viên giúp đỡ. Cùng với đó, đừng quên mang theo đơn thuốc, bệnh sử tóm tắt và số điện thoại bác sĩ bạn thường điều trị. Trong trường hợp cơn đau tái phát, bác sĩ tại nơi bạn du lịch có thể dễ dàng nắm được tình trạng bệnh của bạn và điều trị nhanh chóng, đúng cách. Nguyên tắc này là điều quan trọng nhất khi bạn quyết định đi du lịch khi bị viêm khớp dạng thấp.

Tin liên quan: Bác sĩ mách bạn 5 bài tập chữa viêm khớp dạng thấp: người đau lâu ngày cũng khỏi nhanh chóng

Di chuyển và vận động

Luôn vận động để xương khớp linh hoạt và không bị mỏi

Trên các chuyến xe đường dài, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại để xương khớp bớt mỏi. Nếu chuyến xe dừng lại giữa đường, hãy xuống dưới và vận động các khớp cho linh hoạt bằng cách xoay cổ tay, đầu và hông, khớp chân để giảm thiểu nguy cơ tái phát cơn đau hoặc chuột rút. Trong suốt chuyến du lịch, đừng đi quá nhiều, cũng đừng quá lười biếng mà ở lì khách sạn. Lắng nghe cơ thể mình, bạn sẽ biết cách tự bảo vệ chính mình.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong chuyến du lịch khi bị viêm khớp dạng thấp. Điều này có vẻ đơn giản nhưng chúng không hề thừa thãi, hãy ghi nhớ và áp dụng nhé.

Thân ái!

Tin hot: Kiến thức về viêm khớp dạng thấp và cách chữa viêm khớp dạng thấp khỏi triệt để

 

Written by admin