Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp người bệnh không nên chủ quan

Theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay đã chỉ ra rằng, thoái hóa khớp đang là căn bệnh có chiều hướng tăng cao trong vài năm trở lại đây. Người trẻ xuất hiện triệu chứng bệnh thoái hóa khớp càng ngày càng phổ biến hơn, nhất là những người làm văn phòng.

Người trẻ xuất hiện triệu chứng bệnh thoái hóa khớp

Anh Trịnh Đình Đạt ( 26 tuổi) đang là nhân viên văn phòng cho công ty tư vấn bất động sản. Vì công việc đòi hỏi thường xuyên phải ngồi làm việc trước máy tính. Cho dù chưa 30 tuổi, tuy nhiên anh thường xuyên có triệu chứng đau vai gáy, đau cổ, cơ thể mệt mỏi dẫn tới thoái hóa khớp sớm. Anh tới bệnh viện khám và được bác sĩ cho biết đang có triệu chứng bệnh thoái hóa khớp nguyên nhân là do làm việc quá lâu trước máy tính, ngồi không đúng tư thế, hay nằm gục trên bàn vào giờ nghỉ trưa… Đó đều là những thói quen phổ biến thường gặp ở dân văn phòng dễ gây ra bệnh thoái hóa khớp đang ngày càng tăng cao.

dung-chu-quan-voi-trieu-chung-benh-thoai-hoa-khop

Thoái hóa khớp

Người bệnh sẽ xuất hiện một số những triệu chứng cụ thể như đau nhức vùng cổ, cơn đau sẽ lan dần xuống cánh tay và bả vai. Mỗi lần cơn đau xuất hiện bạn sẽ thấy giống như kim châm cảm giác tê tê nếu bệnh nặng thì còn đau buốt, đau nhói theo từng cơn.

Chị Lan Anh, đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thanh Xuân cho biết mình bị bệnh thoái hóa khớp đã 3 năm nay. Mặc dù mới 32 tuổi, nhưng triệu chứng bệnh thoái hóa khớp đã rất rõ rệt, nhất là mỗi khi thời tiết trở lạnh là chân chị lại khó chịu. Nhiều lần đứng lên ngồi xuống đau đớn vô cùng. Dù đã đi khám và sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không được cải thiện.

Đừng chủ quan với triệu chứng bệnh thoái hóa khớp

Theo như các bác sĩ chuyên khoa xương khớp đã nhận định, thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến ở những người từ 45 đến 50 tuổi. Nhưng hiện nay, khi cuộc sống đang ngày càng bận rộn thì những người làm công việc văn phòng chưa đến 30 tuổi cũng xuất hiện triệu chứng của căn bệnh này. Thoái hóa khớp được biết tới là một căn bệnh diễn ra âm thầm, lặng lẽ ở bên trong các khớp, khiến cho lớp sụn bị phá hủy và bào mòn cho nên phần lớn người bệnh đầu chủ quan về bệnh. Khi thấy những triệu chứng bệnh thoái hóa khớp xuất hiện thoáng qua, nhiều người đã quên ngay lập tức.

dung-chu-quan-voi-trieu-chung-benh-thoai-hoa-khop

Đừng chủ quan với thoái hóa khớp

Trong thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy những cơn đau xuất hiện ít, rồi sau đó giảm dần. Tuy nhiên, càng về sau thì cơn đau lại càng lâu hơn, nó lan rộng sang những khớp khác và tần suất tăng lên cao hơn. Không ít trường hợp người bệnh bị thoái hóa khớp ngón tay, những tổn thương nghiêm trọng khiến cho khớp bị biến dạng, còn một số khác lại bị dính khớp, khớp tổn thương nặng nề dẫn tới tàn phế phải ngồi xe lăn hoặc nằm một chỗ.

dung-chu-quan-voi-trieu-chung-benh-thoai-hoa-khop

Điều trị thoái hóa khớp

Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp cũng cho hay, trong 100 người mắc bệnh về khớp tìm tới bệnh viện thì có hơn 50% trường hợp là không thể chịu đựng được nữa, cơn đau xuất hiện liên tục khiến cơ thể bị suy kiệt. Những người ít vận động, béo phì có nguy cơ bị thoái hóa khớp cao hơn những người khác. Nếu không điều trị đúng cách và kịp thời sẽ khiến cho hệ xương khớp chịu quá tải.

Nếu thấy mình có triệu chứng bệnh thoái hóa khớp, tốt hơn hết bạn nên tới các bệnh viện uy tín để thực hiện kiểm tra và có phương pháp điều trị cho hợp lý.

Written by admin