Giảm các cơn đau ở khớp háng bằng những cách điều trị sau

Đau ở khớp háng có làm bạn khó chịu hay không ? Nó có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn hay không ? Và hơn cả bạn muốn chấm dứt những cơn đau này không ? Nếu bạn đang ở trong tình trạng trên và đang loay hoay không biết làm thế nào để chữa dứt điểm những cơn đau phiền toái này khi bài viết sau sẽ đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng coi thường những cơn đau ở không hẳn bởi nó có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh như viêm khớp háng, thoái hóa khớp háng,…

Hiện nay có rất nhiều cách chữa những cơn đau ở khớp háng từ những cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện ở nhà đến những cách phải thực hiện tại các cơ sở y tế vào bệnh viện uy tín.

Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn :

1.Phương pháp chữa đau khớp háng đơn giản tại nhà

  • Nếu tình trạng của bạn chưa thực sự nặng, mới đầu bạn có thể thử một vài phương pháp như: dùng khăn để chườm chỗ đau nóng hoặc lạnh, dùng dầu để mát xa,… Chi phí cho phương pháp này không cao, thậm chí bạn có thể thường xuyên sử dụng mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe bởi chúng không có những tác dụng phụ. Tuy nhiên cách này không thực sự có hiệu quả và chỉ mang tính chất tạm thời mà thôi.
giai-dap-nhung-cach-dieu-tri-giam-cac-con-dau-o-khop-hang

Đau khớp háng

  • Cách chữa trị tạm thời nữa đó là dùng các loại thuốc giảm đau. Cách này chỉ mang tính chất điều trị phần mềm đổi, hạn chế những cơn đau cho bạn nhưng không thực sự chữa trị tận gốc căn bệnh này. Bạn tuyệt đối không được lạm dụng thuốc khiến bản thân phải hoàn toàn dựa dẫm vào nó, thuốc cũng có thể gây ra các bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa.
  • Bên cạnh đó hiện nay cũng có một số loại thực phẩm chức năng được rất nhiều người tin dùng. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng thực phẩm chức năng thì có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh chứ không có tác dụng điều trị tận gốc. Đối với những trường hợp bệnh còn nhẹ và chưa thực sự cần sự tác động của các loại thuốc đặc trị thì thực phẩm chức năng là ưu tiên hàng đầu cho hệ rễ sao mua và uống. Dù là loại thuốc gì bạn cũng nên đến các cơ sở bán thuốc uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
giai-dap-nhung-cach-dieu-tri-giam-cac-con-dau-o-khop-hang

Viêm khớp háng

Tất cả những phương pháp kể trên trình phù hợp cho những tình trạng bệnh còn nhẹ, do nguyên nhân sâu xa không phải do một căn bệnh nghiêm trọng là nó gây ra ví dụ như viêm khớp háng hay ung thư,… Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra tránh được tình trạng dùng sai phương pháp chữa bệnh.

2.Phương pháp chữa đau khớp háng tại các cơ sở y tế

  • Tại các phòng khám người bệnh sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện, chụp X quang xương,.. và làm một số xét nghiệm để đưa ra kết luận bạn đã mắc bệnh gì. Tùy theo tình trạng người bệnh mà sẽ được bác sĩ đưa ra các loại thuốc giảm đau, chống viêm nhiễm cũng như giúp thoái lui các cơn đau. Bạn sẽ được khuyên nên uống thuốc thai nên tiêm trực tiếp.
giai-dap-nhung-cach-dieu-tri-giam-cac-con-dau-o-khop-hang

Phẫu thuật

  • Một cách nữa đó chính là phẫu thuật khi bệnh nặng và mọi phương pháp kể trên đều không có tác dụng. Mục tiêu cuối cùng của phương pháp này đó chính là sau khi thay khớp háng thì bệnh sẽ giảm. Tất nhiên phương pháp này không phải ai cũng sẽ thành công, chi phí cực kỳ cao và không phải ai cũng có thể chi trả, bạn cần một khoảng thời gian dài để nghỉ ngơi an dưỡng.
Written by admin