Các loại thoái hóa khớp thường gặp ở người cao tuổi

Khớp và các bệnh về khớp là những bệnh thường gặp ở người và qua mỗi năm tỷ lệ người mắc bệnh không ngừng tăng lên. Các bệnh về khớp thông thường rất khó trong việc chữa trị và một khi bị bệnh người bệnh sẽ phải sống chung với nó suốt đời, vậy hiện nay các loại thoái hóa khớp thường gặp ở người là gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

gioi-thieu-den-ban-cac-loai-thoai-hoa-khop-thuong-gap-o-nguoi

Thoái hóa khớp bệnh thường gặp ở người

Các loại thoái hóa khớp thường hay gặp ở người.

Thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là bệnh thường gặp ở người và là một triệu chứng trong hệ thống các bệnh về xương khớp. Triệu chứng thoái hóa khớp gối xảy ra khi các lớp sụn bọc ở khớp xương bị tổn thương và bị rách, mòn dần đi và giảm chức năng ma sát. Khi khớp sụn bị mòn sẽ làm cho các đầu của khớp xương van chạm với nhau gây ra những tổn thương và làm xuất hiện các cơn đau khiến cho người bệnh khó chịu và mệt mỏi, mệt mỏi. Bệnh xảy ra nhiều với người lớn tuổi và những người lao động nặng nhọc hay chơi thể thao nhiều năm. Khi bệnh mãn tính, các khớp xương bị tổn thương nhiều sẽ làm hạn chế khả năng vận động, đi lại của người bệnh gây cản trở lớn cho cuộc sống.

gioi-thieu-den-ban-cac-loai-thoai-hoa-khop-thuong-gap-o-nguoi

Biểu hiện của thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp háng

Bệnh thoái hóa khớp háng là bệnh phổ biến ở người thường gặp ở người cao tuổi do hậu quả của quá trình bào mòn các lướp sụn xung quanh xương để lại. Thoái hóa khớp háng xảy ra khi lớp sụn nhẵn bao bọc lấy đầu chỏm xương đùi và mặt bên trong của ổ gối bị bào mòn làm mất đi các lớp sụn khiến gây nên những cơn đau và hạn chế khả năng đi lại của người bệnh.

Thoái hóa khớp bàn tay

Bệnh thoái hóa khớp bàn tay thường xảy ra với người cao tuổi, đây là độ tuổi có tỷ lệ mắc bệnh rất nhiều. Thoái hóa khớp bàn tay thường xuất hiện khi các khớp xương trong bàn tay bị lão hóa, dấu hiệu để bạn nhận biết bệnh thoái hóa khớp tay là các khớp bị sưng, viêm, buốt, đau nhức, đặc biệt mỗi khi trời trở lạnh sẽ làm cho các cơn đau xuất hiện nhiều hơn, buốt hơn nhất là các ngón tay thường xuyên phải cử động nhiều. Dấu hiệu để bạn nhận ra bệnh là các chi của tay bạn thưỡng xuyên có các cơn đau, buốt mỗi khi cử động, khi thấy bàn tay mình xuất hiện các triệu chứng này bạn nên đi khám để tìm cách chữa trị sớm nhất nhé.

gioi-thieu-den-ban-cac-loai-thoai-hoa-khop-thuong-gap-o-nguoi

Thoái hóa khớp bàn tay chữa trị ra sao

Thoái hóa khớp vai

Triệu chứng thoái hóa khớp vai là một dạng của các loại thoái hóa khớp, khi khớp vai có dấu hiệu bị thoái hóa các khớp xương sẽ xuất hiện những cơn đau nhức xương ở bả vai khi cánh tay cử động. Khi vùng đốt sống cổ ở phần bả vai bị tổn thương cơ thể bạn sẽ xuất hiện các dấu hiệu như viêm gân, đau nhức, co rút, co thắt ở vùng khớp vai….đó là các dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp bả vai.

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các loại thoái hóa khớp bạn hãy đọc và tham khảo thêm nhé.

Written by admin