“Mổ xẻ” những loại thuốc trị VIÊM KHỚP dạng thấp phổ biến hiện nay

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh phổ biến ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Ngoài những cơn đau khớp âm ỉ và dữ dội, bệnh nhân còn có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng có thể xảy ra tại da, phổi, tim mạch, khớp… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị viêm khớp dạng thấp. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thuốc trị viêm khớp

Các loại thuốc trị viêm khớp hiệu quả nhất

Cho dù bạn sử dụng bất cứ loại thuốc viêm khớp nào, hãy nhớ một nguyên tắc bất di bất dịch, đó là kiên trì. Viêm khớp không tự nhiên sịn ra, nó là kết quả của những vấn đề bất thường về khớp sau một thời gian dài. Cho dù bạn có dùng thuốc chữa viêm khớp “thần thánh” nào đi chăng nữa, thời gian xóa bỏ triệu chứng và hồi phục khớp ít nhất cũng khoảng vài tháng. Vì thế, nếu bỏ ngang hay chủ quan không chữa đến nơi đến chốn, mọi công sức sẽ đổ sông đổ bể.

Như bất cứ căn bệnh nào, thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp cũng bao gồm 3 loại chính: Thuốc Tây Y, thuốc Đông Y và thực phẩm chức năng. Đương nhiên loại nào cũng có ưu nhược điểm riêng, điều cốt lõi là làm sao lựa chọn và kết hợp một cách đúng đắn nhằm mang tới kết quả tốt đẹp nhất.

Thuốc trị viêm khớp Tây Y

Tùy vào giai đoạn mà chúng ta sẽ lựa chọn những loại thuốc viêm khớp khác nhau:

Thực phẩm chức năng hỗ trợ thuốc viêm khớp

Thực phẩm chức năng hiện nay đã quá quen thuộc với người bệnh, thậm chí có nhiều người còn coi đây là cách điều trị viêm khớp chính. Hầu hết, các loại thực phẩm chức năng được bào chế từ Đông Dược nên sẽ không có nhiều tác dụng phụ như thuốc Tây. Loại trị viêm khớp phổ biến nhất có thể kể đến các viên uống bổ khớp chứa glucosamin… Tuy nhiên như nhà sản xuất vẫn nói “sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, bạn chỉ nên dùng thực phẩm chức năng như một liệu pháp hỗ trợ thuốc viêm khớp. Để sản phẩm này phát huy tác dụng, yêu cầu người bệnh phải dùng ít nhất vài tháng. Điều đó cũng khá tốn kém cho những bệnh nhân không có điều kiện kinh tế bởi mỗi lọ đông dược có giá ít nhất vài trăm ngàn đồng.

Thuốc trị viêm khớp hiệu quả nhất chính là Đông Y

Bên cạnh việc giảm đau chống viêm tạm thời bằng thuốc Tây, người bệnh nhất thiết phải tìm cho mình một giải pháp chữa viêm khớp lâu dài. Và loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp được cho là hiệu quả nhất chính là thảo dược Đông Y.

Không phải ngẫu nhiên mà các bài thuốc chữa viêm khớp của Đông Y lại được ưa chuộng đến vậy. Trải qua hàng ngàn năm phát triển, Đông Y ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong tiềm thức và lòng tin của người bệnh. Nếu như những mối lo lắng về tác dụng phụ của tân dược vẫn còn tiềm ẩn như các bài thuốc Đông Y lại an toàn tuyệt đối. Có điều cái gì cũng có giá của nó, hiệu quả tốt  và an toàn đồng nghĩa với thời gian chữa bệnh cũng lâu hơn.

Nguyên tắc điều trị của thuốc trị viêm khớp Đông Y là đả thông kinh mạch, khí huyết đồng thời bồi bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng và nâng cao vệ khí… Chính vì lẽ này mà hiệu quả của thuốc viêm khớp từ thảo dược cho hiệu quả khá tốt, an toàn và có thể dùng lâu dài. Dưới đây là một số bài thuốc trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả nhất:

Giai đoạn 1: Phong Hàn Thấp Tý

  • Bài 1: Đại táo 2g, Cam thảo 4g, Quế chi 6g, Hoàng Kỳ 6g, Khương Hoàng 6g, Xích thược 6g, Đương qui 6g, Sinh khương 5 lát, Phòng phong 6g, Khương hoạt 6g.
  • Bài 2: Ngưu tất, Hy Thiêm, Dây gắm, Dây đau xương, Thổ phục linh mỗi loại 12g, Xấu hổ 16g.
  • Bài 3: Cam thảo 4g, Tri mẫu 12g, Phòng phong 12g, Bạch truật 12g, Gừng 5 lát, Phụ tử 4g, Ma hoàng 8g, Bạch thược 12g, Quế chi 8g.

Giai đoạn rõ rệt

  • Bài 4: Can khương 4g, Quế chi 6g, Kim ngân 6g, Xuyên khung 8g, Ngưu tất 8g, Kê huyết đằng, thổ phục linh, hy thiêm, đẳng sâm, đỗ trọng, thục địa, độc hoạt, thục địa, đương qui và hà thủ ô mỗi loại 12g.

=>>Cả 4 bài thuốc điều sắc lên ngày uống 1 thang.

Trên đây là 3 loại thuốc trị viêm khớp phổ biến nhất. Chúng ta không nên phủ nhận hay chê trách tác dụng của bất cứ phương án nào, vấn đề là nhìn nhận sao cho đúng để áp dụng một cách hiệu quả nhất mà thôi.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Xem thêm:

“Vạch mặt” những triệu chứng viêm khớp dạng thấp đang làm phiền bạn

 

Written by admin