Những thông tin không thể bỏ qua về bệnh tràn dịch khớp gối

Bệnh tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch có trong khớp gối nhiều lên từ đó gây ra hiện tượng sưng, phù nề, đau đớn mỗi khi vận động…. ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận động của bệnh nhân. Bệnh tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không? Bệnh tràn dịch khớp gối chữa ở đâu? Một vài thông tin quan trọng về bệnh sau đây, chúng ta không nên bỏ qua.

Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối

nhung-thong-tin-khong-bo-qua-ve-benh-tran-dich-khop-goi

Tràn dịch khớp gối, căn bệnh phổ biến ở khớp gối có thể bắt gặp ở bất cứ ai đặc biệt là người già

Có vô số các nguyên nhân gây ra bệnh tràn dịch khớp gối tiêu biểu như tai nạn, chấn thương, tập thể dục thể thao quá sức, thừa cân béo phì, đặc thù công việc, thoái hóa khớp gối…. Trong các nguyên nhân phổ biến trên, có thể nói nguyên nhân do thoái hóa khớp gối là khá phổ biến và nghiêm trọng gây ra hiện tượng tràn dịch khớp gối.

Bệnh tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không?

Tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không? Dám chắc đây là thắc mắc phổ biến chung của bất cứ người bệnh nào. Để có thể trả lời câu hỏi này, chúng ta cần nắm được một vài thông tin quan trọng sau đây.

1/ Viêm khớp

Viêm khớp là biến chứng đầu tiên của bệnh tràn dịch khớp gối. Lúc này bệnh nhân sẽ phải chịu đựng các triệu chứng viêm sưng, nóng đỏ khu vực khớp gối gây ra tình trạng đau đớn và khó chịu.

Hơn nữa bệnh viêm khớp là căn bệnh không hề dễ điều trị, đây là bệnh mãn tính, người bệnh có nguy cơ sẽ phải dùng thuốc điều trị trong một thời gian rất dài có thể là đến cuối đời.

2/ Viêm nhiễm khớp gối

Với bệnh tràn dịch khớp gối khi chọc hút nhiều lần để hút dịch khớp gối sẽ làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm khớp gối. Và theo đó, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng cao, dẫn đến phá hủy khớp gối, bại liệt vĩnh viễn nếu không được cấp cứu kịp thời.

nhung-thong-tin-khong-bo-qua-ve-benh-tran-dich-khop-goi

Căn bệnh tràn dịch khớp gối nguy hiểm hơn những gì bạn nghĩ bởi biến chứng mà nó gây ra

3/ Ảnh hưởng đến khả năng vận động

Những cơn đau do bệnh tràn dịch khớp gối gây ra sẽ khiến người bệnh khó khăn khi mỗi lần di chuyển bởi cơn đau tái phát.

Và trong trường hợp bệnh nặng hơn, tình trạng viêm nhiễm nặng hơn, bệnh nhân sẽ dần dần mất cảm giác và không thể đi lại, vận động như bình thường. Vì vậy các bác sĩ khuyến cáo với các căn bệnh xương khớp như tràn dịch khớp gối việc điều trị ngay ở giai đoạn đầu, khi bệnh vừa bắt đầu thì việc ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm xương khớp, nguy cơ bại liệt là rất cao.

Từ những biến chứng tràn dịch khớp gối mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên, có lẽ người bệnh đã phần nào đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi bệnh tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không?

Để ngăn ngừa được các biến chứng nghiêm trọng này, mọi người cần chú ý đến sức khỏe bản thân, thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, đến bệnh viện ngay khi cơ thể có các biểu hiện lạ, triệu chứng đau đớn kéo dài.

nhung-thong-tin-khong-bo-qua-ve-benh-tran-dich-khop-goi

Bệnh nhân tràn dịch khớp gối có thể rơi vào tình trạng không thể đi lại

Bệnh tràn dịch khớp gối chữa ở đâu?

Ngoài các vấn đề về biến chứng thì có một vấn đề khác cũng khiến nhiều người không khỏi đâu đầu đó là tìm hiểu địa chỉ khám và chữa bệnh. Bệnh tràn dịch khớp gối chữa ở đâu? Câu trả lời có ngay sau đây.

Khớp gối là vị trí khớp quan trọng hàng đầu trong hệ xương khớp và đây cũng là vị trí có nguy cơ tổn thương hàng đầu bởi nó phải chịu trách nhiệm nâng đỡ toàn bộ cơ thể, cho pháp bạn di chuyển, chạy nhảy một cách dễ dàng.

Một khi khớp gối bị tổn thương, người bệnh có nguy cơ sẽ phải chịu đựng những ảnh hưởng mà nó gây ra đến suốt đời. Nhiều trường hợp nguy hiểm không được trị kịp thời có thể gây bại liệt, tàn phế vĩnh viễn.

Do đó việc phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm là vô cùng quan trọng. Khi thấy khu vực khớp gối có dấu hiệu đau, cứng cơ kéo dài, đau mỗi khi di chuyển… tốt nhất bệnh nhân cần dành thời gian đến ngay các bệnh viện lớn hay cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được kiểm tra.

Một vài địa chỉ khám chữa khớp gối, tràn dịch khớp gối mà mọi người có thể tìm đến như:

nhung-thong-tin-khong-bo-qua-ve-benh-tran-dich-khop-goi

  • Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
  • Bệnh viện Việt Đức
  • Bệnh viện y học cổ truyền
  • Bệnh viện đai học Y dược TP. HCM
  • Bệnh viện chấn thương chỉnh hình
  • Bệnh viện chợ rẫy….

Tại các bệnh viện lớn tập hợp những bác sĩ giỏi nhất cả nước, ngoài ra các trang thiết bị khám chữa bệnh tiên tiến và hiện đại từ đó cho ra được kết quả chẩn đoán chính xác.

Mong rằng một vài thông tin chia sẻ về bệnh tràn dịch khớp gối mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏa bản thân ngay từ hôm nay bằng cách khám sức khỏe định kỳ, xây dựng chế độ ăn uống phù hợp khoa học, dành thời gian tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai của xương khớp.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và chóng khỏi bệnh

Written by admin