Bệnh tê chân tay Vzone với những kiến thức hữu ích

Bệnh tê chân tay vzone là tình trạng chân tay bị tê liệt và cảm giác nhức ở tay chân trong vài phút do dây thần kinh bị tổn thương, đây là biểu hiện xuất hiện đột nhiên, nhưng vẫn có những nguyên nhân trực tiếp hoặc tiềm ẩn nào đó. Cùng tìm hiểu và làm rõ hơn về bệnh tê chân tay vzone nhé.

tim-hieu-ve-benh-te-chan-tay-vzone

Bệnh tê chân tay là bệnh lý thường gặp và phổ biến ở những người cao tuổi và thể lực suy nhược

Nguyên nhân tê chân tay vzone

Bệnh tê chân tay rất phổ biến có thể gặp ở bất kỳ ai, nguyên nhân cũng rất đa dạng và phổ biến. Những nguyên nhân thường gặp và phổ biến thường là do người bệnh ngồi xổm lâu, hoặc đứng, ngồi vắt chân và những tư thế làm cho máu khó lưu thông làm các dây thần kinh bị suy yếu hình thành chứng tê tái chân tay.

Do cơ thể ăn uống thiếu chất đặc biệt là vitamin và khoáng chất, khoáng chất B1, B12  là nguyên nhân chủ yếu gây thiếu máu rồi dẫn đến dây thần kinh bị suy giảm dễ tổn thương.

Do kém ăn, kén ăn dẫn đến thiếu acid filic gây ra thể lực yếu ớt, những người già và phụ nữ có thai sẽ thường gặp hơn.

tim-hieu-ve-benh-te-chan-tay-vzone

Nguyên nhân của bệnh tê tay chân chủ yếu do ngồi hay đứng ở những tư thế khó lưu thông máu trong thời gian dài và lâu

Bệnh tê chân tay vzone có thể là biểu hiện của một bệnh khác

Bệnh tê chân tay vzone có thể sẽ là biểu hiện của một bệnh nào đó, các bạn nên biết để đề phòng và có những cách xử lý hợp lý. Đầu tiên bệnh này có thể là tác dụng phụ từ một loại thuốc nào đó mà bạn đang dùng. Bệnh thường gặp ở những người bị tiểu đường, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ, bệnh béo phì, xơ vữa động mạch… tê bì chân tay là dấu hiệu nhỏ nên rất ít những trường hợp  để ý đến nguyên nhân của bệnh khác.

Xử lý thiết yếu khi bị tê chân tay vzone

Bệnh cũng không được xét vào hạng nặng và nguy hiểm đến tính mạng, do đó người bệnh cần bình tĩnh và thực hiện theo những cách thức cũng như giải pháp sau đây để nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

tim-hieu-ve-benh-te-chan-tay-vzone

Chỉ cần chú ý đến sức khỏe sẽ nhanh chóng ổn định sức khỏe hạn chế mọi bệnh tật

Đối với tên chân tay sinh lý bạn chỉ cần vận động từ từ và nhẹ nhàng đi lại hoặc dùng tay xoa bóp chỗ tê, nếu bị cả hai tay cùng lúc thì cần có sự trợ giúp của người bên cạnh. Đây là biện pháp có thể làm hết tê tạm thời, nhưng bệnh sẽ bị lặp lại và bất chợt. Chính vì vậy cần phải chú ý thói quen ăn uống và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể (vitamin và khoáng chất là những chất cần được bổ sung đầy đủ). Tránh ngồi máy tính lâu, tránh ngồi những tư thế khó lưu thông trong mạch máu, không ngồi hay đứng đúng 1 tư thế trong thời gian lâu dài.

Sẽ có những trường hợp bị tê chân tay do bệnh lý (tê tay chân là biểu hiện của bệnh lý nào đó đang có trong người) nên cần phải chú ý đến bệnh viên chuyên khoa để kiểm tra và có sự hướng dẫn của bác sĩ về thuốc thang và chăm sóc.

Written by admin