Ứng phó với bệnh viêm khớp dạng thấp không ngờ lại dễ tới vậy

Cho dù bị viêm khớp dạng thấp với bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì người bệnh cũng đều cảm thấy khó chịu, đau đớn. Vậy ứng phó với bệnh viêm khớp dạng thấp cần áp dụng những cách nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Bệnh viêm khớp dạng thấp khi trời lạnh

Vào những ngày thời tiết trở lạnh, với những người bị viêm khớp dạng thấp đây đúng là một cực hình. Không ít người cảm thấy tình trạng bệnh của mình trở nên tồi tệ hơn khi trời trở lạnh. Tuy nhiên, trên thực tế đã cho thấy có khá nhiều những yếu tố khác nhau có thể khiến cho cơn đau nghiêm trọng chứ không riêng gì yếu tố thời tiết.

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Rất nhiều các nghiên cứu khoa học khi chứng minh cũng cho thấy một số mâu thuẫn. Chẳng hạn, một vài nghiên cứu thì nói rằng bệnh viêm khớp dạng thấp bùng phát mạnh mẽ hơn khi thời tiết trở lạnh. Còn một số khác lại cho thấy áp suất khí quyển thay đổi chính là nguyên nhân chính làm cho bệnh tồi tệ thêm bởi lẽ nhiệt độ giảm sẽ khiến độ nhớt của dịch tại khớp bị thay đổi và gây ra đau.

>>> 1 tuần kiên trì dùng ly nước này, bạn có thể bái bai bệnh thấp khớp gối

Làm thế nào để ứng phó với bệnh viêm khớp dạng thấp?

Để ứng phó với bệnh viêm khớp dạng thấp thì bạn có thể áp dụng theo 3 cách đơn giản sau đây:

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Các thực phẩm chứa hàm lượng omega 3 dồi dào chẳng hạn như các loại hạt, cá hồi sẽ có tác dụng giúp giảm đau khớp, giảm tình trạng viêm. Ngoài ra, những loại rau lá xanh chẳng hạn như cải xoăn, rau bina cũng có tác dụng tương tự trong việc giảm cơn đau.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Trong cà chua, ớt đỏ, cam chứa hàm lượng vitamin C dồi dào cũng giúp giảm triệu chứng bệnh. Hơn nữa, các thực phẩm này còn ngăn chặn hiện tượng mất sụn nhằm ứng phó với bệnh viêm khớp dạng thấp.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chú ý, hạn chế một số thực phẩm chứa axit omega 6 vì nó sẽ làm tình trạng viêm, cơn đau thêm phần tồi tệ. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung những loại nguyên hạt trong chế độ dinh dưỡng của mình.

Bổ sung những chất cần thiết

Chondroitin và glucosamine sulfate có tác dụng bôi trơn các khớp, nuôi dưỡng sụn. Hơn nữa, theo một nghiên cứu được tiến hành trên quy mô lớn tại Mỹ cũng cho thấy, nếu bổ sung 1200 mg chondroitin và 1500mg glucosamine sẽ giúp hạn chế triệu chứng viêm khớp dạng thấp dễ dàng hơn.

Bổ sung những chất cần thiết

Không chỉ có vậy, bạn cũng nên tăng cường thêm vitamin D nhằm ngăn chặn những cơn đau khớp, giúp cho xương khớp trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu trong trường hợp bệnh tồi tệ, hãy tới gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn bởi lẽ một số những chất cần bổ sung có thể tương tác với thuốc khiến cho bệnh nặng hơn.

Chế độ tập luyện đều đặn

Cuối cùng để ứng phó với bệnh viêm khớp dạng thấp, chúng ta cũng nên xây dựng cho mình một chế độ tập luyện thật khoa học. Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm khớp đó là làm việc sai tư thế, lười vận động. Ngoài ra, nghiên cứu mới đây cũng cho thấy, số lượng người bị viêm khớp dạng thấp do vận động ít đang chiếm tỉ lệ cao.

Thiền

Khi tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp các khớp xương được bôi trơn, đồng thời ngăn ngừa những cơn đau tái phát. Bạn cần lựa chọn cho mình một số bài tập thể dục nhẹ nhàng để thực hiện tại nhà chẳng hạn như thiền, yoga hoặc đi bộ…

>> Click ngay: Thoái hóa khớp có kiêng rượu hoàn toàn không và uống thế nào cho đúng?

Written by admin