Viêm khớp gối và cách điều trị bằng bài thuốc dân gian

Dường như những bài thuốc dân gian và những mẹo chữa bệnh trong cuộc sống được thế hệ người đi trước trải nghiệm, tích lũy và lưu truyền đã được thế hệ sau tận dụng triệt để nhất là đối với những bệnh phổ biến về xương khớp. Viêm khớp gối và cách điều trị bằng bài thuốc dân gian dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những cơn đau do căn bệnh này gây nên.

Viêm khớp gối là một căn bệnh xuất hiện ở mọi đối tượng nhưng thường phổ biến nhất là ở người cao tuổi do xương dần bị lão hóa theo thời gian. Căn bệnh này gây nên những cơn đau thường xuyên liên tục, đặc biệt khi thời tiết thay đổi gây ra những bất tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày. Biết được viêm khớp gối và cách điều trị bằng bài thuốc dân gian bạn sẽ không còn lo ngại về loại bệnh này.

Viêm khớp gối và cách điều trị bằng bài thuốc uống

Sử dụng lá lốt

viem-khop-goi-va-cach-dieu-tri-bang-bai-thuoc-dan-gian

Lá lốt

Lá lốt bên cạnh việc có công dụng như một “gia vị” để các món ăn hàng ngày trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn thì loại cây mọc tự nhiên này còn có tác dụng tốt trong việc điều chế thành thuốc dùng cho người bị viêm khớp gối.

Để điều chế bài thuốc chữa viêm khớp gối, bạn có thể sử dụng cả lá lốt tươi hoặc lá lốt khô. Đối với lá lốt tươi cần rửa sạch, đem sắc lấy nước uống nhiều lần trong ngày. Nước lá lốt sắc sẽ giúp xoa dịu các cơn đau do viêm khớp gây ra.

Sử dụng rau cần

viem-khop-goi-va-cach-dieu-tri-bang-bai-thuoc-dan-gian

Rau cần

Rau cần là gần đến Tết” khi thấy rau cần xuất hiện có nghĩa là Tết sắp về, đây được coi là loại rau đặc trưng và không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân. Ngoài ra nhiều người còn phát hiện ra rằng rau viêm khớp gối và cách điều trị bằng rau cần khá hiệu quả.

Đem rau cần nhặt sạch rễ, rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước, hòa thêm một chút đường và cho vào nồi đun sôi để uống. Sau một thời gian bạn sẽ thấy các khớp gối giảm sưng rõ rệt.

Viêm khớp gối và cách điều trị bằng bài thuốc đắp

Sử dụng cám và giấm

viem-khop-goi-va-cach-dieu-tri-bang-bai-thuoc-dan-gian

Cám và giấm

Cám và giấm là hai nguyên liệu không khó kiếm đặc biệt là ở các gia đình vùng nông thôn, đem cám và giấm trộn đều theo tỉ lệ 1:1. Đổ hỗn hợp vừa trộn vào chảo rang đều tay đến khi thấy hỗn hợp có độ kết dính vừa phải. Tiếp theo cho một chút muối vào quấy đều, đợi khi nguội đem đắp vào chỗ khớp bị viêm và để qua đêm. Hỗn hợp này có tác dụng tiêu máu bầm và giảm đau sưng.

Viêm khớp gối và cách điều trị bằng cả hai phương pháp uống và đắp thuốc chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh trong quá trình điều trị căn bệnh về xương khớp. Các cách chữa bệnh viêm khớp tuy không khó khăn nhưng có thể sẽ chiêm một khoảng thời gian trong một ngày, thế nhưng hãy kiên nhẫn thực hiện vì những bài thuốc này sẽ giúp người bệnh giảm cảm giác đau đớn, khó chịu và thực hiện lâu dài kết hợp với thuốc Tây y có thể nhanh chóng chữa lành bệnh.

Written by admin